Quảng Bình xúc tiến, quảng bá du lịch tại TPHCM

SGGP
Chiều 21-11, tại TPHCM đã diễn ra hoạt động quảng bá “Du lịch Quảng Bình - những trải nghiệm khác biệt”. Chương trình do Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với một số cơ quan tổ chức.

Quảng Bình là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng và giàu tài nguyên phát triển du lịch hàng đầu ở Việt Nam. Đây được xem là “vương quốc hang động” như động Sơn Đoòng lớn nhất thế giới, hang Én lớn thứ ba thế giới, động Thiên Đường - động khô dài nhất châu Á, động Phong Nha, động Tiên Sơn, hang Tối…

Ước tính năm 2018 Quảng Bình đón khoảng 3,9 triệu lượt khách (tăng 12,1% so với cùng kỳ), trong đó khách quốc tế đạt khoảng 180.000 lượt. Tổng thu từ du lịch ước đạt 4.255 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ. Các chuyên gia quốc tế đánh giá đến năm 2030 Quảng Bình có thể trở thành điểm đến du lịch nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á với 8 triệu lượt du khách (trong đó có khoảng 3 triệu lướt khách quốc tế).

TPHCM là thị trường khách du lịch trọng điểm và tiềm năng của du lịch Quảng Bình. Trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay, vấn đề kết nối, hợp tác hình thành các vùng du lịch, điểm đến hạt nhân là xu hướng tất yếu và yếu tố rất quan trọng để phát triển du lịch, dịch vụ.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở suất ăn siêu hiện đại

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không siêu hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày, gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Sản xuất kiểu cũ, nông sản chưa đủ “sạch”

Sản xuất theo chuẩn VietGAP hay GlobalGAP đang là xu hướng khi xã hội ngày càng quan tâm đến an toàn thực phẩm; thế nhưng, do sự kết nối chưa đồng bộ nên vẫn còn không ít nông sản chưa đủ an toàn do sản xuất theo tập quán cũ (còn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh…).

Đầu tư

Thủ tướng chỉ ra các ‘từ khóa’ phát triển cho An Giang

Ngày 15-12, tại TP Long Xuyên diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh An Giang. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng khi trở về một trong những vùng đất huyền thoại, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh, có sức hấp dẫn bậc nhất của vùng ĐBSCL. 

Thông tin kinh tế