Quảng Nam ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch

SGGPO

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân vừa ký Quyết định ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch nhằm định hướng hành vi, thái độ, thói quen cho du khách lẫn người dân khi đi du lịch.

Quảng Nam ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch ảnh 1 Doanh nghiệp và cộng đồng dân cư phải thông tin đầy đủ và trung thực về sản phẩm, dịch vụ; bán đúng theo giá niêm yết

Một số nội dung nổi bật của Bộ Quy tắc như: Khách du lịch phải tuân thủ pháp luật và các quy định tại điểm đến; Với doanh nghiệp, cộng đồng dân cư phải cung cấp sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng, an toàn; Thông tin đầy đủ và trung thực về sản phẩm, dịch vụ; Niêm yết, công khai giá cả, dịch vụ và bán đúng theo giá niêm yết; Ưu tiên hỗ trợ bán các sản vật, hàng hóa được sản xuất tại địa phương, các mặt hàng thân thiện với môi trường; Có trách nhiệm với môi trường và xã hội trong hoạt động kinh doanh du lịch.

Quảng Nam ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch ảnh 2 Bộ quy tắc cũng quy định: Hướng dẫn viên phải có đạo đức nghề nghiệp; không đưa khách đến những nơi không đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn viên phải có đạo đức nghề nghiệp; không đưa khách đến những nơi không đảm bảo an toàn; Không tuyên truyền, giới thiệu sai lệch đường lối chủ trương của Đảng, Nhà nước…; Cạnh tranh lành mạnh, giữ uy tín; Không chèo kéo, đeo bám, nài ép du khách; Không phân biệt đối xử với khách du lịch; Hưởng ứng các hoạt động du lịch có trách nhiệm, thân thiện môi trường và hoạt động vui chơi lành mạnh...

Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch Quảng Nam (Bộ Quy tắc) có 3 chương 9 điều tập trung vào 3 nhóm đối tượng chính gồm: khách du lịch đến Quảng Nam và người Quảng Nam đi du lịch (khách du lịch); Các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh du lịch; Cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch ảnh 3 Việc Ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch Quảng Nam là yếu tố quan trọng và cần thiết để du lịch Quảng Nam phát triển bền vững

Thời gian qua du lịch Quảng Nam luôn tăng trưởng với tốc độ cao, bình quân khoảng 15%/năm. Riêng năm 2017, Quảng Nam đón trên 5,35 triệu lượt. Tuy nhiên, cùng với đó, môi trường du lịch tỉnh cũng phát sinh nhiều vấn đề như nạn cò mồi, chèo kéo, cạnh tranh không lành mạnh, môi trường du lịch xuống cấp…

Việc Ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch Quảng Nam được kỳ vọng là yếu tố quan trọng và cần thiết để du lịch Quảng Nam phát triển bền vững, chất lượng, góp phần nâng cao hình ảnh, khả năng cạnh tranh của du lịch Quảng Nam hiện nay và những năm tới.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân người Australia đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Ảnh: THÀNH SƠN

Phát triển du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe

Viện Sức khỏe toàn cầu dự báo thị trường du lịch chăm sóc sức khỏe sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm là 7,5% và đến năm 2022 đạt mức 919 tỷ USD, chiếm 18% tỷ trọng thị trường du lịch thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

“Đau đầu nhất vẫn là địa vị pháp lý của Ủy ban Chứng khoán“​

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho biết, vấn đề “đau đầu nhất”, khiến cho Thường trực Ủy ban này rất băn khoăn, đó chính là địa vị pháp lý của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Tuy được trao thêm một số thẩm quyền, song theo dự thảo Luật, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vẫn là cơ quan thuộc Bộ Tài chính.

Thị trường

Ngành da giày trước cơ hội gia tăng xuất khẩu

Ngành da giày đang đứng trước cơ hội gia tăng, mở rộng thị trường xuất khẩu khi các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã và đang được ký kết. Tuy nhiên, để tận dụng tốt thời cơ, ngành này cần khắc phục các điểm yếu cố hữu, nâng cao năng lực cạnh tranh với sự năng động của bản thân các doanh nghiệp (DN), sự đồng hành hỗ trợ từ chính sách và các tổ chức đại diện...

Địa ốc

Đối thoại và hiệu ứng

Khi thị trường bất động sản gặp khó khăn về thủ tục pháp lý, lãnh đạo TPHCM đã thường xuyên gặp gỡ doanh nghiệp (DN) thông qua các buổi đối thoại, lắng nghe các vướng mắc. Qua đó, nhiều khó khăn từng bước được tháo gỡ.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế