Quảng Nam ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch

SGGPO

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân vừa ký Quyết định ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch nhằm định hướng hành vi, thái độ, thói quen cho du khách lẫn người dân khi đi du lịch.

Quảng Nam ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch ảnh 1 Doanh nghiệp và cộng đồng dân cư phải thông tin đầy đủ và trung thực về sản phẩm, dịch vụ; bán đúng theo giá niêm yết

Một số nội dung nổi bật của Bộ Quy tắc như: Khách du lịch phải tuân thủ pháp luật và các quy định tại điểm đến; Với doanh nghiệp, cộng đồng dân cư phải cung cấp sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng, an toàn; Thông tin đầy đủ và trung thực về sản phẩm, dịch vụ; Niêm yết, công khai giá cả, dịch vụ và bán đúng theo giá niêm yết; Ưu tiên hỗ trợ bán các sản vật, hàng hóa được sản xuất tại địa phương, các mặt hàng thân thiện với môi trường; Có trách nhiệm với môi trường và xã hội trong hoạt động kinh doanh du lịch.

Quảng Nam ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch ảnh 2 Bộ quy tắc cũng quy định: Hướng dẫn viên phải có đạo đức nghề nghiệp; không đưa khách đến những nơi không đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn viên phải có đạo đức nghề nghiệp; không đưa khách đến những nơi không đảm bảo an toàn; Không tuyên truyền, giới thiệu sai lệch đường lối chủ trương của Đảng, Nhà nước…; Cạnh tranh lành mạnh, giữ uy tín; Không chèo kéo, đeo bám, nài ép du khách; Không phân biệt đối xử với khách du lịch; Hưởng ứng các hoạt động du lịch có trách nhiệm, thân thiện môi trường và hoạt động vui chơi lành mạnh...

Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch Quảng Nam (Bộ Quy tắc) có 3 chương 9 điều tập trung vào 3 nhóm đối tượng chính gồm: khách du lịch đến Quảng Nam và người Quảng Nam đi du lịch (khách du lịch); Các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh du lịch; Cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch ảnh 3 Việc Ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch Quảng Nam là yếu tố quan trọng và cần thiết để du lịch Quảng Nam phát triển bền vững

Thời gian qua du lịch Quảng Nam luôn tăng trưởng với tốc độ cao, bình quân khoảng 15%/năm. Riêng năm 2017, Quảng Nam đón trên 5,35 triệu lượt. Tuy nhiên, cùng với đó, môi trường du lịch tỉnh cũng phát sinh nhiều vấn đề như nạn cò mồi, chèo kéo, cạnh tranh không lành mạnh, môi trường du lịch xuống cấp…

Việc Ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch Quảng Nam được kỳ vọng là yếu tố quan trọng và cần thiết để du lịch Quảng Nam phát triển bền vững, chất lượng, góp phần nâng cao hình ảnh, khả năng cạnh tranh của du lịch Quảng Nam hiện nay và những năm tới.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tăng trưởng "nóng" tạo ra sự mất cân đối trong du lịch

Tăng trưởng "nóng" tạo ra sự mất cân đối trong du lịch

"Du lịch phát triển "nóng" tạo ra sự mất cân bằng trong cung - cầu" - đây là nhận định của Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch, ông Nguyễn Trùng Khánh chỉ ra trong hội nghị triển khai công tác VH-TT-DL năm 2019 được tổ chức ngày 19-1 với 3 điểm cầu là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Ngân hàng - Chứng khoán

Năm 2019: Có hơn 1.300 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội

Theo Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), năm 2019, tổng nguồn vốn cho vay của chương trình cho vay nhà ở xã hội là 1.326 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách nhà nước bố trí vốn 663 tỷ đồng, 50% còn lại do Ngân hàng CSXH tự huy động. 

Thị trường

Địa ốc

Năm khó khăn của thị trường bất động sản?


Dựa trên nhiều dữ liệu và tình hình hoạt động kinh doanh bất động sản (BĐS) của năm 2018, nhiều chuyên gia nhận định thị trường BĐS 2019 tiềm ẩn rất nhiều khó khăn, lành ít dữ nhiều. 

Nông nghiệp

Xuất khẩu sắn “đứng hình” do… kín tiếng

Bất ngờ bị Trung Quốc siết nhập khẩu tiểu ngạch và đưa ra rào cản kỹ thuật, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu sắn và Hiệp hội Sắn Việt Nam sau nhiều năm hoạt động “im ắng” đã lên tiếng “cầu cứu” nhà nước. Tránh tình trạng “vết xe đổ” như ngành mía và hồ tiêu, Bộ NN-PTNT đã kịp thời “thương lượng” với Trung Quốc gia hạn thêm thời gian và mở cuộc họp với DN, Bộ Công thương, đơn vị giám định chất lượng của Trung Quốc để cùng nhau tháo gỡ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế