Quảng Nam ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch

SGGPO

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân vừa ký Quyết định ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch nhằm định hướng hành vi, thái độ, thói quen cho du khách lẫn người dân khi đi du lịch.

Quảng Nam ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch ảnh 1 Doanh nghiệp và cộng đồng dân cư phải thông tin đầy đủ và trung thực về sản phẩm, dịch vụ; bán đúng theo giá niêm yết

Một số nội dung nổi bật của Bộ Quy tắc như: Khách du lịch phải tuân thủ pháp luật và các quy định tại điểm đến; Với doanh nghiệp, cộng đồng dân cư phải cung cấp sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng, an toàn; Thông tin đầy đủ và trung thực về sản phẩm, dịch vụ; Niêm yết, công khai giá cả, dịch vụ và bán đúng theo giá niêm yết; Ưu tiên hỗ trợ bán các sản vật, hàng hóa được sản xuất tại địa phương, các mặt hàng thân thiện với môi trường; Có trách nhiệm với môi trường và xã hội trong hoạt động kinh doanh du lịch.

Quảng Nam ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch ảnh 2 Bộ quy tắc cũng quy định: Hướng dẫn viên phải có đạo đức nghề nghiệp; không đưa khách đến những nơi không đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn viên phải có đạo đức nghề nghiệp; không đưa khách đến những nơi không đảm bảo an toàn; Không tuyên truyền, giới thiệu sai lệch đường lối chủ trương của Đảng, Nhà nước…; Cạnh tranh lành mạnh, giữ uy tín; Không chèo kéo, đeo bám, nài ép du khách; Không phân biệt đối xử với khách du lịch; Hưởng ứng các hoạt động du lịch có trách nhiệm, thân thiện môi trường và hoạt động vui chơi lành mạnh...

Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch Quảng Nam (Bộ Quy tắc) có 3 chương 9 điều tập trung vào 3 nhóm đối tượng chính gồm: khách du lịch đến Quảng Nam và người Quảng Nam đi du lịch (khách du lịch); Các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh du lịch; Cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch ảnh 3 Việc Ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch Quảng Nam là yếu tố quan trọng và cần thiết để du lịch Quảng Nam phát triển bền vững

Thời gian qua du lịch Quảng Nam luôn tăng trưởng với tốc độ cao, bình quân khoảng 15%/năm. Riêng năm 2017, Quảng Nam đón trên 5,35 triệu lượt. Tuy nhiên, cùng với đó, môi trường du lịch tỉnh cũng phát sinh nhiều vấn đề như nạn cò mồi, chèo kéo, cạnh tranh không lành mạnh, môi trường du lịch xuống cấp…

Việc Ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch Quảng Nam được kỳ vọng là yếu tố quan trọng và cần thiết để du lịch Quảng Nam phát triển bền vững, chất lượng, góp phần nâng cao hình ảnh, khả năng cạnh tranh của du lịch Quảng Nam hiện nay và những năm tới.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiếu phương tiện, bến bãi phục vụ du khách

Thiếu phương tiện, bến bãi phục vụ du khách

Còn nhiều vấn đề bất cập về chất lượng dịch vụ vận tải và bảo đảm an toàn giao thông cho khách du lịch, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh và vị thế của du lịch Việt Nam, đó là thông tin từ cuộc họp do Bộ GTVT tổ chức ngày 15-11 tại Hà Nội.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Chưa quyết việc bỏ kiểm tra mẫu ô tô nhập khẩu theo lô

Đến thời điểm này, hầu hết ô tô từ các thị trường khác nhau nhập khẩu về Việt Nam đều không gặp khó khăn, vướng mắc gì. Trên thực tế, việc kiểm tra, thử nghiệm theo lô không quá phức tạp, tốn kém kinh phí và thời gian như phản ánh của các doanh nghiệp.

Địa ốc

Quận 1, quận 3, TPHCM: Ngưng cấp “quota” dự án nhà ở mới

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký ban hành Quyết định số 5087 phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2020, nhằm cụ thể hóa các định hướng, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển nhà ở của Chương trình phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2025 đã được HĐND TP thông qua.

Nông nghiệp

Khan hiếm hàng, giá thanh long tăng cao

Sau thời gian bị rớt giá thê thảm, thời điểm hiện tại, giá bán trái thanh long loại đẹp đã tăng lên khá cao, từ 18.000 – 20.000 đồng/kg. Tuy nhiên, do thanh long chính vụ không còn, chỉ còn hàng chong đèn (nghịch vụ) nên người dân không có nhiều hàng để bán.

Đầu tư

Thông tin kinh tế