Quảng Nam có hơn 7.300 doanh nghiệp, năm 2018 đóng ngân sách trên 19.000 tỷ đồng

SGGPO

Chiều 10-1, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam diễn ra Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam lần thứ II, (nhiệm kỳ 2019- 2024). Dự Đại hội có ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng đại sứ, lãnh sự các nước Hàn Quốc, Nga, Lào…

Quảng Nam có hơn 7.300 doanh nghiệp, năm 2018 đóng ngân sách trên 19.000 tỷ đồng ảnh 1 Quang cảnh đại hội 
Ông Phạm Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam cho biết, năm 2018, toàn tỉnh thành lập mới 1.200 doanh nghiệp. Đa số doanh nghiệp có quy mô sản xuất, kinh doanh vừa và nhỏ, thị phần trên thị trường còn khiêm tốn. Đến nay, địa phương có hơn 7.300 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách từ hơn 14.300 tỷ đồng năm 2017 lên hơn 19.000 tỷ đồng vào năm 2018, vượt hơn 33% so với kế hoạch đề ra.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho rằng, VCCI cũng như Hội đồng Trung ương các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam hoan nghênh mô hình Hiệp hội Doanh nghiệp ở Quảng Nam. Đó là mô hình Hiệp hội nhất thể hóa Hội Doanh nhân trẻ với Hội Doanh nghiệp tỉnh thành Hội Doanh nghiệp tỉnh.

Quảng Nam có hơn 7.300 doanh nghiệp, năm 2018 đóng ngân sách trên 19.000 tỷ đồng ảnh 2
Quảng Nam có hơn 7.300 doanh nghiệp, năm 2018 đóng ngân sách trên 19.000 tỷ đồng ảnh 3
“Chính cơ chế hỗ trợ như thế này đã tạo điều kiện cho Hiệp hội Doanh nghiệp phát triển. Chúng ta thường nói nhiều đến công thức đối tác công- tư, chính việc xây dựng Hiệp hội, trong việc phát triển doanh nghiệp, trong việc thực hiện xúc tiến thương mại đầu tư, chính lĩnh vực mà cần đến sự hợp tác công- tư nhất. Hiệp hội doanh nghiệp sự hợp tác, sự hỗ trợ của các cơ quan chính quyền sẽ là công thức đối tác công- tư rất thuận lợi, và cũng là cách để chúng ta thực hiện việc xã hội hóa các dịch vụ công hiện nay theo đúng chủ trương của Đảng”, ông Lộc nói.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.  Ảnh: VIẾT CHUNG

Tập trung các giải pháp để đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2019

Ngày 18-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng đã có cuộc làm việc với một số bộ, ngành, cơ quan liên quan để bàn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng của năm “bứt phá” 2019.

Ngân hàng - Chứng khoán

Hàng chục nghìn khách hàng VietinBank hưởng ưu đãi đầu xuân mới

Triển khai từ 11-2-2019, Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Xuân An khang, rộn ràng ưu đãi” của VietinBank đã thu hút được đông đảo khách hàng trên khắp cả nước tham gia. Chương trình có hàng chục nghìn giải thưởng hấp dẫn, với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng.

Thị trường

Thay đổi để xuất khẩu ổn định sang Trung Quốc

Năm 2019, thị trường Trung Quốc không còn dễ tính đối với các sản phẩm nông sản Việt Nam, thậm chí còn đưa ra những yêu cầu khắt khe như phải truy xuất nguồn gốc từ sản xuất đến chế biến, bao bì nhãn mác…

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Thông tin kinh tế