Quảng Nam ký kết hợp tác khoa học công nghệ

(SGGPO).- Sáng 29-3, UBND tỉnh Quảng Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác khoa học công nghệ với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam giai đoạn 2017-2020.

Lễ ký kết hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam và Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam

Tại lễ ký kết, tỉnh Quảng Nam mong muốn Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam nghiên cứu sâu hơn các dự án phát triển các sản phẩm từ cây dược liệu, các cây lâm nghiệp mang tính xuất khẩu, nâng cao giá trị cây trồng. Đối với ngành nông nghiệp, tỉnh Quảng Nam sẽ cùng với Viện tiến tới hợp tác nông sản sạch hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao.

Phía Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, GS.VS Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm, cho biết, sẽ cung cấp những ý tưởng, cơ sở khoa học phục vụ xây dựng các dự thảo, chiến lược, kế hoạch, ưu tiên phát triển các sản phẩm có khả năng thương mại hóa trong và ngoài nước.  Phía tỉnh Quảng Nam tạo điều kiện để hỗ trợ phối hợp với Viện trong quá trình thực hiện.

Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam hiện có hơn 50 đơn vị trực thuộc, 100 đài, trại, trạm trên cả nước với hàng ngàn cán bộ, chuyên gia trong các lĩnh vực. Tại Quảng Nam, Viện đã xây dựng 10 trạm địa chất tại Trà My để đo đạc, phản ánh các vấn đề rung địa chất, động đất tại khu vực Sông Tranh, bước đầu xây dựng nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ tại huyện Hiệp Đức…

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những ngôi làng ở Tanzania “trắng sóng” nay đã có sóng di động Halotel - nơi Viettel đầu tư

Viettel, FPT làm gì ở nước ngoài?

Khi mang chuông đi đánh xứ người, các doanh nghiệp (DN) Việt phải có trình độ, năng lực thực thụ mới có thể thu về được “quả ngọt”, đặc biệt là đối với những DN công nghệ. 

Sản phẩm công nghệ

Thêm OPPO F3 phiên bản Đỏ đam mê

OPPO F3 phiên bản giới hạn màu đỏ đam mê được giới thiệu mang cùng thông điệp cổ vũ tinh thần cuồng nhiệt,  giàu năng lượng đến các bạn trẻ luôn hướng đến những điều tích cực, không ngừng sáng tạo, sẵn sàng đương đầu thử thách.

Câu chuyện công nghệ

Chúng ta khao khát công nghệ tiên tiến vì chúng ta có thể

Chúng ta chỉ mong đợi một tương lai thú vị và thông minh hơn, với nhiều công nghệ chắc chắn sẽ định hình nền kinh tế toàn cầu và tương lai của chúng ta. Khái niệm thay đổi là hằng số duy nhất luôn đúng, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế luôn thay đổi và số hóa  nhanh chóng của chúng ta.

Thị trường - chính sách

VNPT hỗ trợ tốt nhất cho ngành giáo dục

Tại TPHCM, VNPT và Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chương trình ưu đãi cho đoàn viên và người lao động ngành giáo dục.