Quảng Nam ký kết hợp tác khoa học công nghệ

(SGGPO).- Sáng 29-3, UBND tỉnh Quảng Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác khoa học công nghệ với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam giai đoạn 2017-2020.

Lễ ký kết hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam và Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam

Tại lễ ký kết, tỉnh Quảng Nam mong muốn Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam nghiên cứu sâu hơn các dự án phát triển các sản phẩm từ cây dược liệu, các cây lâm nghiệp mang tính xuất khẩu, nâng cao giá trị cây trồng. Đối với ngành nông nghiệp, tỉnh Quảng Nam sẽ cùng với Viện tiến tới hợp tác nông sản sạch hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao.

Phía Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, GS.VS Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm, cho biết, sẽ cung cấp những ý tưởng, cơ sở khoa học phục vụ xây dựng các dự thảo, chiến lược, kế hoạch, ưu tiên phát triển các sản phẩm có khả năng thương mại hóa trong và ngoài nước.  Phía tỉnh Quảng Nam tạo điều kiện để hỗ trợ phối hợp với Viện trong quá trình thực hiện.

Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam hiện có hơn 50 đơn vị trực thuộc, 100 đài, trại, trạm trên cả nước với hàng ngàn cán bộ, chuyên gia trong các lĩnh vực. Tại Quảng Nam, Viện đã xây dựng 10 trạm địa chất tại Trà My để đo đạc, phản ánh các vấn đề rung địa chất, động đất tại khu vực Sông Tranh, bước đầu xây dựng nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ tại huyện Hiệp Đức…

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lao động trẻ học tiếng Nhật tại Trung tâm Đào tạo Khu công nghệ cao TPHCM

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0: Cơ hội và thách thức

Theo PGS-TS Lê Hoài Quốc, Trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM, cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cách mạng công nghệ 4.0) tạo ra nhiều cơ hội mới, nhưng đồng thời cũng đặt ra thách thức không nhỏ cho các mô hình hoạt động sản xuất kinh doanh cũ.  

Sản phẩm công nghệ

Microsoft Teams giúp làm việc hiệu quả hơn

Office 365 được thiết kế để đáp ứng những nhu cầu độc đáo của từng nhóm riêng biệt,  với các ứng dụng dựng theo yêu cầu làm việc của các thành viên theo mục tiêu. 

Câu chuyện công nghệ

Có lo lắng khi dữ liệu bị mất?

Trong quá trình nghiên cứu, người dùng đồng ý rằng những dữ liệu cá nhân quan trọng (hình ảnh, clip riêng tư và nhạy cảm) là dạng dữ liệu làm họ lo lắng nhất khi bị mất.

Thị trường - chính sách