Quảng Ngãi: Cận cảnh cha mẹ thấp thỏm chờ con “vượt vũ môn”

SGGPO
Trong khi các sĩ tử đang tập trung để hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, bên ngoài các điểm thi, các bậc cha mẹ ở phía trước cổng trường cũng đứng ngồi không yên, lo lắng cho con em đi thi.

Hôm nay, các thí sinh trong cả nước chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, với môn thi đầu tiên Ngữ văn và Toán (ngày 25-6). Ngay từ sáng sớm, các bậc cha mẹ ở khắp các địa phương, xã, phường tại Quảng Ngãi đưa con tập trung về 31 điểm thi. Trong khi các sĩ tử đang “vượt vũ môn” thì bên ngoài các điểm thi, phụ huynh cũng không khỏi lo lắng, hồi hộp.

 Bài giải gợi ý đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2018 ảnh 1 Phụ huynh đứng đợi con trước cổng trường THPT Trần Quốc Tuấn. Ảnh: NGUYỄN TRANG
 
 Bài giải gợi ý đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2018 ảnh 2 Các phụ huynh vừa chờ con, vừa nói chuyện cho qua thời gian. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Bà Phạm Thị Thảo (phường Nghĩa Lộ, TP. Quảng Ngãi) đến điểm thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn từ sáng sớm. Bà Thảo đã ngoài 60, cọc cạch đạp chiếc xe cũ, chở con đến trường thi. Bà cho biết: “Chiếc xe đạp này đã gắn bó với mỗi lần chở con đến trường, chở con đi thi từ hồi tiểu học. Khi con đến kỳ thi THPT Quốc gia, tôi vẫn bỏ thời gian đi cùng con đến địa điểm thi. Mong cho con thi thành công”.

Bà Thảo có một người con học ở Thành phố Hồ Chí Minh, năm con đi thi tận miền Nam, bà cũng bắt xe vào để động viên con.

 Bài giải gợi ý đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2018 ảnh 3 Bà Thảo chở con đến điểm thi. Ảnh:NGUYỄN TRANG

Tại cổng Trường THPT Trần Quốc Tuấn, hàng trăm phụ huynh đứng ngồi, đi lại, thỉnh thoảng “dòm” vào cổng trường xem con đã thi xong chưa.

Ông Huỳnh Văn Mai (phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi), nói: “Lần nào con đi thi, tôi cũng chở xe máy đến tận trường thi, đây là đứa con thứ 2 trong nhà. Chờ con thi, dù thời gian thi đến 120 phút và công việc còn bộn bề nhưng tôi không muốn để con lại một mình, hoặc đến đón con sau khi thi xong mà muốn chờ con cùng về, để động viên tinh thần cho con”.

 Bài giải gợi ý đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2018 ảnh 4
 
 Bài giải gợi ý đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2018 ảnh 5 Thỉnh thoảng nhiều phụ huynh lại "ngó" vào cổng. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Tương tự, ông Nguyễn Quang Vinh (TP. Quảng Ngãi) tranh thủ lúc chờ con, cầm đọc các tờ rơi về các trường đại học, nắm bắt thêm thông tin.

 Bài giải gợi ý đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2018 ảnh 6 Điện thoại về nhà cho người nhà an tâm. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Nhiều phụ huynh lo lắng đi lại trước cổng trường, thỉnh thoảng nhìn vào bên trong sân trường, chờ con thi xong.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GD-ĐT nên để các trường tự xác định điểm sàn theo đúng quy chế

Điểm sàn xét tuyển năm 2018: Nhiều bất ngờ!

Đến nay, Bộ GD-ĐT cũng đã công bố điểm sàn xét tuyển của ngành sư phạm là 17 điểm với hệ đại học (ĐH), 15 điểm hệ cao đẳng, 13 điểm hệ trung cấp. Các trường ĐH khác cũng đã chủ động công bố điểm sàn xét tuyển. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

Chiều 18-7, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết, vừa công bố mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các ngành tuyển sinh theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Yêu cầu mức điểm đăng ký xét tuyển (còn gọi là điểm sàn) là mức điểm để tham gia xét tuyển, được trường xác định theo từng ngành, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển.

 

Giáo dục hội nhập

iSchool - 10 năm khẳng định một thương hiệu giáo dục định hướng quốc tế

Sáng 14-7, Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống, ghi dấu chặng hành trình chinh phục những khát vọng đổi mới giáo dục của cả hệ thống gồm 14 trường iSchool tại 13 tỉnh thành cả nước.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.