Quảng Ngãi: Công ty nợ lương gần 5 năm chưa trả

SGGPO

Chiều 4-10,  Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa tiếp nhận đơn thỉnh cầu của tập thể người lao động tại Công ty Cổ phần Phát triển cơ sở hạ tầng Quảng Ngãi về việc Công ty này từ năm 2012 đến nay, nợ lương, các khoản chế độ, chính sách…người lao động đến nay vẫn chưa trả.

 

Theo đơn này, công ty CP Phát triển cơ sở hạ tầng Quảng Ngãi (địa chỉ trụ sở chính đường Hoàng Hoa Thám, phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi)  từ năm 2012 đến năm 2017, công ty còn nợ các khoản liên quan đến người lao động, nợ lương với tổng số tiền 2,5 tỷ đồng, nợ các khoản chế độ bảo hiểm của hơn 150 người lao động với tổng số tiền 5,7 tỷ đồng, nợ trợ cấp thôi việc hơn 2 tỷ đồng.

 Công ty nợ lương người lao động gần 5 năm chưa trả ảnh 1 Đơn thỉnh cầu của người lao động công ty

Trong đơn, Chủ tịch Công đoàn, ông Tạ Ngọc Lâm ghi rõ “Người lao động chúng tôi đi làm công ăn lương nhưng Công ty nợ lương không trả và có tháng được trả lương thì người lao động đều trích các khoản bảo hiểm để nộp nhưng Công ty chiếm dụng không nộp cho bảo hiểm, người lao động cống hiến cả đời cho Công ty nhưng đến giờ không được chốt sổ để nghỉ hưu, chờ hưu, thôi việc hoặc xin làm việc ở đơn vị mới, làm cho cuộc sống của gần 200 người lao động tại Công ty điêu đứng, lâm vào cảnh khó khăn cùng cực, …”.

Cũng theo đơn này thì được biết Công ty đã chuyển đổi sở hữu nhưng chưa thông báo đến người lao động. Ông Tạ Ngọc Lâm tiếp tục trong đơn rằng, đến 7 giờ sáng ngày 21-9-2017, cán bộ công nhân viên đến Công ty làm việc thì thấy cửa phòng đã bị Tổng Giám đốc niêm phong phòng làm việc không cho người lao động vào mà không rõ lý do.

Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Ngãi thông tin, sắp tới sẽ có cuộc họp với công ty và các bên liên quan nhằm giải quyết thỏa đáng cho người lao động.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 11 được dự báo ngoặt về phía Nam

Bão số 11 được dự báo ngoặt về phía Nam

Cơn bão số 11 (có tên quốc tế là Khanun) đã hoạt động với cường độ mạnh và có phạm vi ảnh hưởng rộng, nhưng từ 16-10 bão sẽ bắt đầu giảm cấp. Trong khi đó, ở phía Đông của Philippines vừa xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới có thể mạnh lên thành bão với vĩ độ hoạt động thấp.

Giao thông - Đô thị

Vì sao dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên đội vốn 30.000 tỷ đồng?

Dự án Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên được phê duyệt với tổng mức đầu tư ban đầu là 17.000 tỷ đồng, nhưng sau đó TPHCM đề nghị tăng thêm 30.000 tỷ đồng. Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM Lê Nguyễn Minh Quang nói rõ vấn đề này trong chiều nay, 17-10.

Quy hoạch

TPHCM có công viên khoa học thứ hai

UBND TPHCM vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công viên Khoa học và Công nghệ. Đây sẽ là công viên khoa học thứ hai của TPHCM sau Công viên phần mềm Quang Trung. 

Tin buồn