Quảng Ngãi: Nghệ thuật “phát sáng” ở làng bích họa

SGGPO
Hơn 14 căn nhà ven biển ở Gành Yến, thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang “phát sáng” bởi những bức bích họa do 15 thành viên nhóm Kiến Họa thực hiện.

Những bức tranh Gành Yến, thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, đang dần hoàn thiện.

Những bức tranh Gành Yến, thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, đang dần hoàn thiện.

Anh Nguyễn Thanh Tuyên, trưởng nhóm Kiến Họa, với mong muốn mang lại vẻ tươi mới cho làng biển nơi Gành Yến, anh đã cùng các thành viên mang màu vẽ, sơn và nghệ thuật “phát sáng” tạo ra một làng bích họa. Gành Yến là nơi vẫn giữ vẻ đẹp hoang sơ, những khối đá được kiến tạo địa chất, vùng này rất đa dạng sinh học, đặc biệt là rạn san hô.

Quảng Ngãi: Nghệ thuật “phát sáng” ở làng bích họa ảnh 1 Các thành viên đang vẻ trên tường nhà dân
  
Quảng Ngãi: Nghệ thuật “phát sáng” ở làng bích họa ảnh 2 Vẻ đẹp lung linh các bức tranh “phát sáng” về đêm
 Các bức tranh với chủ đề “Cảm xúc và tuổi trẻ” được thể hiện dưới nhiều hình ảnh như “Chèo thuyền hoa anh đào” vẽ cuộc sống tĩnh lặng của nước Nhật Bản, hình ảnh về quê hương nước Ý, nét phong cách cổ điển với bức tranh màu Châu Âu…

Ngoài ra, nhiều bức tranh về cuộc sống cư dân thôn Thanh Thủy, nơi có diện tích trồng hành lớn nhất huyện Bình Sơn, với gần 200ha. Những cánh rừng dừa nước bạt ngàn, lễ hội cầu ngư… Các bức tranh vẽ trên diện tích 10-80m2, dòng tranh 2D, 3D. Anh Tuyên cho biết: “Những bức tranh về đêm khi thắp điện sẽ phát sáng, tạo vẻ đẹp lung linh huyền ảo, lần đầu tiên được vẽ trên tường nhà”.

Dự kiến cuối tháng 7 sẽ hoàn thành các bức tranh.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương tiếc người nhạc sĩ bình dị, tài hoa

Thương tiếc người nhạc sĩ bình dị, tài hoa

Tô Thanh Tùng là tác giả của nhiều ca khúc quen thuộc: Giã từ, Người hàng xóm, Tình cây và đất, Giăng câu, Sao anh nỡ đành quên, Tiễn biệt, Xót xa, Hồng Ngự mang tên em, Về miền Tây, Duyên dáng sông Tiền, Ngày xuân đi hái lộc… Giai điệu và ca từ của Tô Thanh Tùng bình dị, ngọt ngào, da diết như vùng đất và con người Đồng Tháp Mười quê hương anh.

Điện ảnh

Âm nhạc

Hòa nhạc Toyota 2017: Những bản tình ca lãng mạn

Chương trình hòa nhạc Toyota 2017 sẽ trở lại với khán giả Hà Nội, TPHCM và Vĩnh Phúc vào các ngày 16, 25 và 26-8 qua những bản tình ca lãng mạn, được thể hiện bởi những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam.

Mỹ thuật

Sân khấu

Khởi động cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2017

Sáng 25-7, Đài truyền hình TPHCM họp báo công bố khởi động Chuông vàng vọng cổ lần thứ 12 năm 2017. Vượt qua vòng sơ tuyển tổ chức ở 6 cụm thi tại miền Tây, miền Đông Nam bộ và TPHCM, 36/252 thí sinh sẽ bước vào vòng tuyển chọn sắp tới.

Sách và cuộc sống

Sáng tác