Quảng Ngãi: Nghệ thuật “phát sáng” ở làng bích họa

SGGPO
Hơn 14 căn nhà ven biển ở Gành Yến, thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang “phát sáng” bởi những bức bích họa do 15 thành viên nhóm Kiến Họa thực hiện.

Những bức tranh Gành Yến, thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, đang dần hoàn thiện.

Những bức tranh Gành Yến, thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, đang dần hoàn thiện.

Anh Nguyễn Thanh Tuyên, trưởng nhóm Kiến Họa, với mong muốn mang lại vẻ tươi mới cho làng biển nơi Gành Yến, anh đã cùng các thành viên mang màu vẽ, sơn và nghệ thuật “phát sáng” tạo ra một làng bích họa. Gành Yến là nơi vẫn giữ vẻ đẹp hoang sơ, những khối đá được kiến tạo địa chất, vùng này rất đa dạng sinh học, đặc biệt là rạn san hô.

Quảng Ngãi: Nghệ thuật “phát sáng” ở làng bích họa ảnh 1 Các thành viên đang vẻ trên tường nhà dân
  
Quảng Ngãi: Nghệ thuật “phát sáng” ở làng bích họa ảnh 2 Vẻ đẹp lung linh các bức tranh “phát sáng” về đêm
 Các bức tranh với chủ đề “Cảm xúc và tuổi trẻ” được thể hiện dưới nhiều hình ảnh như “Chèo thuyền hoa anh đào” vẽ cuộc sống tĩnh lặng của nước Nhật Bản, hình ảnh về quê hương nước Ý, nét phong cách cổ điển với bức tranh màu Châu Âu…

Ngoài ra, nhiều bức tranh về cuộc sống cư dân thôn Thanh Thủy, nơi có diện tích trồng hành lớn nhất huyện Bình Sơn, với gần 200ha. Những cánh rừng dừa nước bạt ngàn, lễ hội cầu ngư… Các bức tranh vẽ trên diện tích 10-80m2, dòng tranh 2D, 3D. Anh Tuyên cho biết: “Những bức tranh về đêm khi thắp điện sẽ phát sáng, tạo vẻ đẹp lung linh huyền ảo, lần đầu tiên được vẽ trên tường nhà”.

Dự kiến cuối tháng 7 sẽ hoàn thành các bức tranh.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người đẹp Ấn Độ đăng quang Hoa hậu Thế giới 2017.

Người đẹp Ấn Độ đăng quang Hoa hậu Thế giới 2017

Người đẹp đến từ Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc vượt qua hơn 110 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trở thành Hoa hậu Thế giới 2017. Á hậu 1 thuộc về Mexico, Á hậu 2 là đại diện nước Anh.
 

Điện ảnh

Thông điệp từ phim Godzilla của Nhật Bản

Quái thú mang tên Godzilla và nhiều nhân vật hoạt hình từ lâu trở thành những biểu tượng văn hóa của Nhật Bản. Năm 2016, bộ phim Shin Godzilla của Nhật Bản đã đưa Godzilla trở lại màn ảnh sau 12 năm vắng bóng.

Âm nhạc

10 ca khúc nhận giải cuộc thi cổ động Đại hội Đoàn toàn quốc

Nhân dịp tổ chức Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017-2022), cuộc thi sáng tác ca khúc cổ động, tuyên truyền do Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn và báo Thanh Niên phát động vừa chọn lựa những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mái trường xưa

Hơn 40 năm 
Thuở xưa tóc xanh
Nay giờ tóc bạc.
Đi còn ngồi hát
Mà gốc me già níu áo em đi!