Quảng Ngãi: Xin hỗ trợ 90 tỷ đồng để lo chống hạn

SGGP
Ngày 6-3, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản gửi Bộ NN-PTNT, Bộ Tài chính để xin kinh phí hỗ trợ phòng chống hạn và xâm nhập mặn phục vụ dân sinh, sản xuất vụ đông xuân trên địa bàn tỉnh này.

Tin liên quan

Theo dự báo của Đài Khí tượng - thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, tình hình nắng nóng trên địa bàn năm 2019 có khả năng xuất hiện sớm hơn so với mọi năm. Nguồn nước trên các sông, suối, hồ, đập sẽ xuống thấp, khô cạn. Dự kiến, có thể ở cuối vụ đông xuân, toàn tỉnh có khoảng 6.000ha lúa và hoa màu bị hạn, 8.000 người dân thiếu nước sinh hoạt và 8.000 vật nuôi thiếu nước uống. Mức độ khô hạn sẽ diễn biến phức tạp hơn nếu không có giải pháp chống hạn từ sớm.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Sở NN-PTNT và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện các phương án chống khô hạn, hạn mặn ngay từ bây giờ. Cùng với đó, tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Bộ NN-PTNT, Bộ Tài chính xem xét trình Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ cho tỉnh 90 tỷ đồng để phòng chống khô hạn, hạn mặn.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai. Ảnh: N.Y

Bất an từ vụ băng nhóm vây xe chở công an

Hình ảnh nhóm người xăm trổ bặm trợn chặn đầu xe chở công an sau đó được người đi đường quay lại, đưa lên mạng xã hội khiến người dân rất hoang mang. Dư luận cho rằng, hình ảnh như là một sự thách thức với cơ quan công quyền.

Giao thông - Đô thị

19 triệu USD đầu tư dự án quản lý ngập

Ngày 17-6, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TP đề xuất Bộ Kế hoạch và Đầu tư đầu tư dự án quản lý tích hợp ngập lụt đô thị thành phố vào danh mục tài trợ ODA của Chính phủ Đan Mạch với tổng vốn đầu tư dự kiến 19 triệu USD. 

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn