Quảng Ninh dẫn đầu bảng xếp hạng Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2017

SGGP

Sáng 22-3, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam cùng Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2017. Dẫn đầu bảng xếp hạng PCI 2017 là Quảng Ninh - tỉnh liên tục đứng trong nhóm 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước kể từ năm 2013.

Tỉnh Quảng Ninh dẫn đầu bảng xếp hạng PCI 2017. Ảnh: baoquangninh  ​

Tỉnh Quảng Ninh dẫn đầu bảng xếp hạng PCI 2017. Ảnh: baoquangninh ​

Trong 5 năm qua, Quảng Ninh đã tập trung cải cách hành chính qua việc vận hành mô hình trung tâm hành chính công và thành lập Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư; từ đó, rút ngắn thời gian, giảm thiểu chi phí cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Điều này thể hiện qua việc Quảng Ninh đứng đầu chỉ số thành phần gia nhập thị trường PCI 2017, với chỉ 6% doanh nghiệp phải chờ đợi trên 1 tháng cho việc có đủ giấy phép để đi vào hoạt động và trên 80% doanh nghiệp đánh giá thủ tục niêm yết công khai, cán bộ am hiểu chuyên môn…

Đứng thứ hai là Đà Nẵng - nơi các doanh nghiệp dân doanh tiếp tục đánh giá tương đối tích cực về việc giải quyết thủ tục hành chính.

Trong các chỉ số thành phần năm 2017, chỉ số môi trường cạnh tranh tranh bình đẳng có điểm số thấp nhất. Qua các năm, chỉ số thành phần này của Đà Nẵng có xu hướng sụt giảm.

Là khởi nguồn của mô hình cà phê doanh nhân đang được áp dụng rộng rãi, Đồng Tháp xếp thứ ba trong bảng xếp hạng và lập kỷ lục 10 năm liên tiếp trong nhóm 5 địa phương dẫn đầu.

Hà Nội và TPHCM xếp lần lượt ở vị trí 13 và 8.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Vụ việc 7 thanh niên tử vong do sử dụng ma túy khi tham gia Lễ hội Âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng" vẫn chưa kịp nguôi ngoai thì dư luận xã hội, người dân lại xôn xao, "dậy sóng" trước sự việc ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đích thân đến bệnh viện thăm hỏi 5 bệnh nhân suýt chết do sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc trên. 

Giao thông - Đô thị

Mòn mỏi chờ vốn xóa cầu tạm

Tây Nguyên có hàng ngàn cầu treo, cầu tạm, trong có rất nhiều cầu đang xuống cấp nặng nhưng do không có kinh phí xây mới, sửa chữa. Vì cuộc sống mưu sinh, hàng ngày người dân vẫn liều mạng qua cầu, nguy cơ tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn