Quảng Ninh: Đề nghị xác minh vụ việc thỉnh vong, giải nghiệp ở chùa Ba Vàng

SGGPO

Ngày 20-3, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản kiểm tra, xác minh nội dung thông tin báo chí phản ánh về việc “Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỷ”.

Quảng Ninh: Đề nghị xác minh vụ việc thỉnh vong, giải nghiệp ở chùa Ba Vàng ảnh 1 Hình ảnh của phóng viên báo Lao động ghi nhận tại chùa Ba Vàng (Uông Bí - Quảng Ninh)
 Văn bản hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Ninh gửi UBND thành phố Uông Bí nói rõ: Báo Lao động ngày 20-3-2019 có bài viết về việc “Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỷ”. Về việc này UBND tỉnh có ý kiến như sau:

Giao UBND TP Uông Bí chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, Sở VH-TT, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ những nội dung bài báo phản ánh; có biện pháp kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm (nếu có); thông tin cho các cơ quan báo chí biết về kết quả giải quyết; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25-3-2019.

Như thông tin bài "Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỷ" trên báo Lao động đăng sáng nay 20-3 do nhóm phóng viên báo này đã thâm nhập, điều tra thì tại cơ sở chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh) - một cơ sở thờ tự lớn và rất nổi tiếng ở phía Bắc từ nhiều năm nay đã diễn ra hiện tượng thỉnh vong, giải nghiệp. Theo đó, muốn thoát nạn thì buộc phải “trả nợ” cho vong từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng thông qua hình thức công đức vào nhà chùa...

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Chưa điều chỉnh hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ

Ngày 19-4, tại Tiền Giang, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác của Bộ GTVT có buổi làm việc với các tỉnh, thành phố và nghe Viện Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Phương Nam báo cáo đề xuất điều chỉnh quy hoạch hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn