Quảng Trị: Lốc xoáy bất ngờ “xé toang” lớp học, trên 25 học sinh phải lánh nạn

(SGGPO) – Chiều tối ngày 18-3, ông Lê Minh Giám, hiệu trưởng trường Tiểu học Hùng Vương (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) cho biết, trận lốc xoáy kèm mưa lớn bất ngờ kéo đến vào chiều cùng ngày đã “xé toang” mái của nhiều phòng học tại trường, khiến học sinh và cô giáo trong trường phải lánh nạn sang nơi khác. Rất may không thiệt hại về người.

Lốc xoáy bất ngờ làm tốc mái 80% các lớp học, làm đổ gẫy nhiều cây cối trong khuôn viên trường

Trong ngày 18-3, thời tiết tại tỉnh Quảng Trị trời quang mây tạnh nhưng đến khoảng 16 giờ 30 cùng ngày  trời trở gió tối sầm lại, gió lốc kèm theo mưa lớn kéo đến rất nhanh. Thời điểm xảy ra lốc xoáy, tại dãy nhà 2 tầng của trường Tiểu học Hùng Vương đang có rất nhiều em học sinh đang học lớp bồi dưỡng học sinh giỏi. Lốc xoáy đã xé toang mái của các phòng học khiến các tấm tôn đổ ầm xuống sân trường. Cô, trò trong lớp học phải lánh nạn sang dãy nhà mới.

Các cô trò tại trường Tiểu học Hùng Vương đang khắc phục hậu quả sau gió lốc

Ông Lê Minh Giám cho biết thêm: “Rất may hôm nay là ngày thứ 7, có ít học sinh chứ ngày thường thì nguy hiểm lắm. Khi có lốc lớn chúng tôi đã nhanh chóng chuyển các cô trò sang bên dãy nhà lớn để tránh lốc nên không xảy ra sự cố nào đáng tiếc. Hiện các thầy cô đang tập trung che đậy tạm thời sách vở, tài liệu đồng dùng học tập của học sinh trong các phòng học. Chúng tôi sẽ khẩn trương sắp xếp, dọn dẹp để ngày thứ 2 tới học sinh trở lại học bình thường”.

Lốc làm tốc mái các lớp học, nhiều sách vở, bàn ghế, trang thiết bị dạy học bị ướt và hư hại

Trường tiểu học Hùng Vương có 1.218 em học sinh, bình thường tại đây mỗi buổi có 110 em tham gia học tập. Dãy nhà bị tốc mái được xây năm 1990, vừa qua có tu sửa nhưng lốc xoáy mạnh khiến tòa nhà tốc mái nghiêm trọng. Theo ông Lê Minh Giám, thời điểm xảy ra gió lốc, có trên 25 em học sinh lớp 4, 5 đang học khu nhà bị tốc mái.

Ước tính ban đầu, lốc xoáy kèm mưa dông gây tốc mái 80%, nhiều cây xanh đổ gẫy, sách vở, bàn ghế, trang thiết bị dạy học bị ướt và hư hại…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác