Quốc gia châu Âu đầu tiên cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí

SGGP
Estonia đã trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí ở hầu hết các vùng trong lãnh thổ quốc gia, với mục đích hạn chế tình trạng người dân đổ về các thành phố sinh sống và giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch. 

Estonia là quốc gia châu Âu đầu tiên cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí

Estonia là quốc gia châu Âu đầu tiên cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí

Theo Franceinfo, trong tháng 7 này, 11/15 vùng hành chính của Estonia đã cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí. 

Trước đó, từ năm 2013, dịch vụ xe buýt được tổ chức miễn phí tại thủ đô Tallinn. Việc một số thành phố hoặc vùng áp dụng chương trình phương tiện giao thông công cộng miễn phí này là bước khởi động của dự án miễn phí dịch vụ xe buýt đầu tiên trên quy mô quốc gia tại châu Âu.

Năm 2017, Nghị viện Estonia đã quyết định hạn chế tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch trên quy mô quốc gia từ nay đến năm 2030.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.