Quốc gia châu Âu đầu tiên cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí

SGGP
Estonia đã trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí ở hầu hết các vùng trong lãnh thổ quốc gia, với mục đích hạn chế tình trạng người dân đổ về các thành phố sinh sống và giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch. 

Estonia là quốc gia châu Âu đầu tiên cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí

Estonia là quốc gia châu Âu đầu tiên cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí

Theo Franceinfo, trong tháng 7 này, 11/15 vùng hành chính của Estonia đã cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí. 

Trước đó, từ năm 2013, dịch vụ xe buýt được tổ chức miễn phí tại thủ đô Tallinn. Việc một số thành phố hoặc vùng áp dụng chương trình phương tiện giao thông công cộng miễn phí này là bước khởi động của dự án miễn phí dịch vụ xe buýt đầu tiên trên quy mô quốc gia tại châu Âu.

Năm 2017, Nghị viện Estonia đã quyết định hạn chế tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch trên quy mô quốc gia từ nay đến năm 2030.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng rupee của Ấn Độ tuột giá xuống mức thấp nhất từ trước tới nay

Tiền tệ châu Á mất giá

Kênh CNBC đưa tin, nhiều đồng tiền tại khu vực châu Á đã bị mất giá từ đầu năm 2018. Ví dụ, đồng rupee của Ấn Độ tuột giá xuống mức thấp nhất từ trước tới nay trong tháng 6; đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm 3,2% tính tới tháng 6 vừa qua...

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Eagles phá kỷ lục của Michael Jackson

Với 38 triệu bản được tiêu thụ trên thị trường kể từ năm 1976 cho đến nay, album Their Greatest Hits 1971 - 1975 của Eagles đã phá kỷ lục của Michael Jackson với album Thriller, trở thành album bán chạy nhất mọi thời đại.