Quốc gia châu Âu đầu tiên cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí

SGGP
Estonia đã trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí ở hầu hết các vùng trong lãnh thổ quốc gia, với mục đích hạn chế tình trạng người dân đổ về các thành phố sinh sống và giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch. 

Estonia là quốc gia châu Âu đầu tiên cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí

Estonia là quốc gia châu Âu đầu tiên cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí

Theo Franceinfo, trong tháng 7 này, 11/15 vùng hành chính của Estonia đã cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí. 

Trước đó, từ năm 2013, dịch vụ xe buýt được tổ chức miễn phí tại thủ đô Tallinn. Việc một số thành phố hoặc vùng áp dụng chương trình phương tiện giao thông công cộng miễn phí này là bước khởi động của dự án miễn phí dịch vụ xe buýt đầu tiên trên quy mô quốc gia tại châu Âu.

Năm 2017, Nghị viện Estonia đã quyết định hạn chế tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch trên quy mô quốc gia từ nay đến năm 2030.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

YouTube tăng cường kiểm soát nội dung

Theo báo cáo của YouTube vừa công bố cho biết, trong quý 3 vừa qua, trên trang chia sẻ video trực tuyến, YouTube đã xóa khoảng 1,67 triệu kênh do chứa các video có nội dung không phù hợp.