Quốc hội Campuchia cho phép truy tố ông Kem Sokha

SGGP
Ngày 11-9, Quốc hội Campuchia đã bỏ phiếu cho phép truy tố lãnh đạo đảng đối lập Cứu nguy dân tộc (CNRP) Kem Sokha với tội danh phản quốc.
Cuộc bỏ phiếu tại quốc hội, với đảng Nhân dân Campuchia (CPP) chiếm đa số ghế, nhằm xác định liệu có truy tố ông Kem Sokha hay không đã đạt kết quả quá bán. Cụ thể, có 67 trong tổng số 123 phiếu ủng hộ, không có phiếu chống.
Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin cho biết, cuộc bỏ phiếu cho phép chính phủ “thực hiện các thủ tục bắt, giam giữ và buộc tội ông Kem Sokha”. 

Trước đó, ngày 3-9, lực lượng chức năng Campuchia đã bắt giữ ông Kem Sokha do có chứng cứ từ đoạn video clip được đăng tải trên trang CBN (Cambodian Broadcasting Network-trụ sở tại Australia) và một số chứng cứ khác, cho thấy ông Kem Sokha và các đối tượng khác đã bí mật câu kết với nước ngoài nhằm lật đổ chính phủ hợp pháp tại Campuchia.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Hơn 60 cuộc gọi dọa đánh bom đoàn xe của Tổng thống V.Putin

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết chuyến thăm thành phố Saint Petersburg của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17-11 đã nhận được hơn 60 cuộc điện thoại đe dọa đánh bom. Sự việc khiến nhiều trung tâm mua sắm, trường học... phải sơ tán.  

Hồ sơ - tư liệu

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây