Quốc hội Campuchia cho phép truy tố ông Kem Sokha

SGGP
Ngày 11-9, Quốc hội Campuchia đã bỏ phiếu cho phép truy tố lãnh đạo đảng đối lập Cứu nguy dân tộc (CNRP) Kem Sokha với tội danh phản quốc.
Cuộc bỏ phiếu tại quốc hội, với đảng Nhân dân Campuchia (CPP) chiếm đa số ghế, nhằm xác định liệu có truy tố ông Kem Sokha hay không đã đạt kết quả quá bán. Cụ thể, có 67 trong tổng số 123 phiếu ủng hộ, không có phiếu chống.
Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin cho biết, cuộc bỏ phiếu cho phép chính phủ “thực hiện các thủ tục bắt, giam giữ và buộc tội ông Kem Sokha”. 

Trước đó, ngày 3-9, lực lượng chức năng Campuchia đã bắt giữ ông Kem Sokha do có chứng cứ từ đoạn video clip được đăng tải trên trang CBN (Cambodian Broadcasting Network-trụ sở tại Australia) và một số chứng cứ khác, cho thấy ông Kem Sokha và các đối tượng khác đã bí mật câu kết với nước ngoài nhằm lật đổ chính phủ hợp pháp tại Campuchia.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc sống biên giới Trung Quốc - Triều Tiên: Những ngày nóng bỏng

Mặc kệ những thông tin về tình hình bán đảo Triều Tiên hiện đang thu hút sự chú ý của dư luận thế giới, cuộc sống ở biên giới Trung Quốc - Triều Tiên dường như vẫn diễn ra bình thường, ngoại trừ một số động thái tăng cường an ninh của phía Trung Quốc.

Chuyện đó đây

3 cha con bị sét đánh không chết

Theo số liệu của cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ, xác suất một người bị sét đánh một lần trong đời là 1/13.000 và khoảng 35 người Mỹ chết do sét đánh mỗi năm.

Chính trường thế giới

Colombia: FARC chuyển đổi thành đảng chính trị

Theo BBC, lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) đã công bố các bước đi cần thiết trong tiến trình chuyển đổi thành một đảng chính trị sau khi kết thúc cuộc xung đột kéo dài hơn 50 năm qua với Chính phủ Colombia.