Quốc hội Hàn Quốc ưu tiên phê chuẩn Tuyên bố chung Panmunjom

SGGP
Ngày 1-9, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee-sang cho biết quốc hội nước này ưu tiên hàng đầu cho việc phê chuẩn Tuyên bố chung Panmunjom 27-4 trước khi Tổng thống Moon Jae-in tới Bình Nhưỡng và có cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3. 

Tuy nhiên, ông Moon Hee-sang cho hay, dù quốc hội biểu quyết thông qua nhưng nếu 72% người dân phản đối thì việc thông qua Tuyên bố Panmunjom cũng sẽ không xảy ra. 

Trong Tuyên bố Panmunjom, hai miền Triều Tiên đã nhất trí hợp tác hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, ngừng các hành động thù địch đối với nhau và thúc đẩy giao lưu liên Triều. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.