Quy định về giải thể, phá sản ngân hàng còn quá sơ sài

SGGP
Tại Hội thảo góp ý Dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức tín dụng để Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV do Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức sáng 12-10, đa số các ý kiến góp ý đều tập trung vào quy định kiểm soát đặc biệt và phương án phá sản của các tổ chức tín dụng (TCTD).

VietinBank được S&P đánh giá tín nhiệm bằng mức xếp hạng tín nhiệm Quốc gia

VietinBank được S&P đánh giá tín nhiệm bằng mức xếp hạng tín nhiệm Quốc gia

Theo Luật sư Trương Thị Hòa, việc bổ sung quy định liên quan đến quy định đưa các TCTD vào kiểm soát đặt biệt là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay, còn khá nhiều TCTD yếu kém. Theo đó, các cơ quan chức năng cần thông tin theo nguyên tắc công khai, minh bạch các TCTD khi bị đưa vào kiểm soát đặc biệt và nói rõ tình trạng để người dân biết nhằm hạn chế tác động xấu ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín cũng như quá trình phục hồi của TCTD. 
Nhận định chung liên quan đến quy định phá sản, đại diện Tòa án nhân dân TPHCM cho rằng các quy định về giải thể, phá sản của TCTD được đưa ra trong dự thảo còn quá sơ sài, chưa chặt chẽ, thậm chí còn nhiều quy định mâu thuẫn với Luật Phá sản. Dự thảo chỉ nêu về trường hợp NHNN trình Chính phủ phê duyệt phương án giải thể, phá sản nhưng lại không đề cập tới trường hợp nếu phương án này không được phê duyệt thì triển khai như thế nào. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khối ngoại quay lại mua ròng, VN-Index vẫn giảm gần 12 điểm

Khối ngoại quay lại mua ròng, VN-Index vẫn giảm gần 12 điểm

Sau phiên hồi phục khá tốt hôm trước, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam ngày 21-6 đón nhận thông tin Morgan Stanley Capital International (MSCI) công bố chính thức việc chưa đưa TTCK Việt Nam vào danh sách xem xét nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi. 

Thị trường

Giá xăng dầu giảm nhẹ trên 300 đồng/lít

Từ 15 giờ hôm nay 22-6, giá bán các loại xăng dầu được điều chỉnh giảm. Theo đó, giá xăng E5 RON92 sẽ giảm 329 đồng/lít; xăng RON95-III: giảm 334 đồng/lít; dầu diesel 0.05S: giảm 234 đồng/lít; dầu hỏa: giảm 386 đồng/lít. Riêng dầu mazut 180CST 3.5S: giữ ổn định giá bán.

Địa ốc

Nông nghiệp

Kênh thủy lợi 300 tỷ đồng: Gây khó cho người dân

Hệ thống kênh thủy lợi Cần Đơn được xây dựng trên 300 tỷ đồng nhưng sau 10 năm thi công, hiện nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đã bộc lộ nhiều bất cập, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Thông tin kinh tế

Bình Dương sẽ phát triển mô hình khu công nghiệp VSIP thứ 2

  Sáng  15-5, Tổng Công ty Becamex IDC và tập đoàn Warburg Pincus (Hoa Kỳ) đã ra mắt Công ty Liên doanh BW industrial với vốn đầu tư ban đầu hơn 200 triệu USD, trở thành doanh nghiệp lớn nhất tỉnh Bình Dương trong lĩnh vực phát triển bất động sản công nghiệp và logistic.

Đầu tư

Thông tin kinh tế