Quy hoạch điện Mặt trời quốc gia chỉ lập 1 lần

SGGP
Theo Thông tư 16/2017 về phát triển dự án điện Mặt trời nối lưới, dự án điện Mặt trời mái nhà mà Bộ Công thương vừa ban hành (có hiệu lực từ ngày 26-10- 2017), có nội dung “Quy hoạch điện Mặt trời quốc gia chỉ lập một lần duy nhất”.
Các lần cập nhật điều chỉnh bổ sung sau được thực hiện khi lập điều chỉnh, bổ sung quy hoạch điện lực quốc gia. Việc lập, phê duyệt và công bố quy hoạch phát triển điện Mặt trời quốc gia được quy định tại Quyết định số 11/2017 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện Mặt trời tại Việt Nam. 

Đối với quy hoạch phát triển điện Mặt trời tại các  tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (quy hoạch phát triển điện Mặt trời cấp tỉnh) chỉ thực hiện đối với các tỉnh có tiềm năng lớn về điện Mặt trời và chỉ lập một lần duy nhất, các lần cập nhật điều chỉnh bổ sung sau được thực hiện khi lập điều chỉnh, bổ sung quy hoạch điện lực tỉnh. Quy hoạch điện Mặt trời cấp tỉnh là đề án quy hoạch nhằm xác định tổng tiềm năng điện Mặt trời về lý thuyết, kỹ thuật và kinh tế; phân bố tiềm năng điện Mặt trời tại các khu vực trong phạm vi toàn tỉnh, trong từng giai đoạn đầu tư xây dựng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Quy hoạch điện Mặt trời cấp tỉnh được lập một lần và bổ sung cùng với quy hoạch điện lực tỉnh.

HÀ PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Lấy lại đà tăng trưởng ngành công nghiệp

Tính đến đầu tháng 9-2018, ngành công nghiệp của TPHCM đã lấy lại đà tăng trưởng khá. Đặc biệt, với 4 ngành công nghiệp trọng điểm, mức tăng trường dao động ở mức 7% - 16%, tùy ngành. Điều này cho thấy, những cải cách trong thủ tục hành chính và chính sách hỗ trợ đầu tư, đổi mới hoạt động sản xuất cho doanh nghiệp của thành phố đã có những chuyển biến tích cực.  

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn khó tiếp cận vốn vay ngân hàng

Hiện nay, lãi suất ngân hàng có dấu hiệu tăng, nguồn cung vốn hạn hẹp khiến doanh nghiệp nhỏ và vừa lâu nay khó khăn về vốn, nay càng khó khăn hơn. Một khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), có đến 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng; trong đó, gần 1/3 không thể tiếp cận với nguồn vốn của ngân hàng và 1/3 doanh nghiệp khó tiếp cận nguồn vốn ngân hàng.

Phòng cháy chữa cháy

Kinh doanh hóa chất phải có kiến thức, nghiệp vụ

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn TPHCM xảy ra nhiều vụ cháy cơ sở sản xuất - kinh doanh hóa chất. Cảnh sát PCCC TPHCM khuyến cáo, các sự cố, tai nạn liên quan đến hóa chất dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản.