Quy hoạch điện Mặt trời quốc gia chỉ lập 1 lần

SGGP
Theo Thông tư 16/2017 về phát triển dự án điện Mặt trời nối lưới, dự án điện Mặt trời mái nhà mà Bộ Công thương vừa ban hành (có hiệu lực từ ngày 26-10- 2017), có nội dung “Quy hoạch điện Mặt trời quốc gia chỉ lập một lần duy nhất”.
Các lần cập nhật điều chỉnh bổ sung sau được thực hiện khi lập điều chỉnh, bổ sung quy hoạch điện lực quốc gia. Việc lập, phê duyệt và công bố quy hoạch phát triển điện Mặt trời quốc gia được quy định tại Quyết định số 11/2017 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện Mặt trời tại Việt Nam. 

Đối với quy hoạch phát triển điện Mặt trời tại các  tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (quy hoạch phát triển điện Mặt trời cấp tỉnh) chỉ thực hiện đối với các tỉnh có tiềm năng lớn về điện Mặt trời và chỉ lập một lần duy nhất, các lần cập nhật điều chỉnh bổ sung sau được thực hiện khi lập điều chỉnh, bổ sung quy hoạch điện lực tỉnh. Quy hoạch điện Mặt trời cấp tỉnh là đề án quy hoạch nhằm xác định tổng tiềm năng điện Mặt trời về lý thuyết, kỹ thuật và kinh tế; phân bố tiềm năng điện Mặt trời tại các khu vực trong phạm vi toàn tỉnh, trong từng giai đoạn đầu tư xây dựng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Quy hoạch điện Mặt trời cấp tỉnh được lập một lần và bổ sung cùng với quy hoạch điện lực tỉnh.

HÀ PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ưu tiên đầu tư hệ thống thoát nước

Ưu tiên đầu tư hệ thống thoát nước

Trước tác động của biến đổi khí hậu, tình trạng ngập nước ở TPHCM đã diễn biến phức tạp. Trong khi đó, nguồn lực tài chính để giải quyết vấn nạn này có hạn. Chính vì vậy, ưu tiên đầu tư những dự án, công trình để thu được kết quả mang tính chất nền tảng, căn cơ, có tác động lớn đến công tác chống ngập là việc cần cân nhắc cẩn trọng. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Đưa máy móc nông nghiệp về đồng bằng

Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương TPHCM vừa dẫn đầu đoàn công tác gồm lãnh đạo các hiệp hội và doanh nghiệp chuyên ngành nhựa, cao su, cơ khí… về Tây Đô làm việc với Sở Công thương TP Cần Thơ nhằm kết nối tiêu thụ sản phẩm công nghiệp giữa 2 thành phố. Đồng thời, liên kết xây dựng một trung tâm cơ khí cấp vùng ĐBSCL tại TP Cần Thơ. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Gia công xuất khẩu - đủ đường trốn thuế

Cả nước có gần chục ngàn doanh nghiệp gia công, sản xuất hàng xuất khẩu và loại hình doanh nghiệp này đã đóng góp hơn 60% kim ngạch xuất nhập khẩu. Thế nhưng, tận dụng nhiều chính sách ưu đãi, các doanh nghiệp này đã lợi dụng để gian lận, trốn thuế. Thực trạng đang ở mức báo động…

Phòng cháy chữa cháy

Nhận biết và xử lý tình huống

Người dân tại ấp 2, xã An Phú Tây (huyện Bình Chánh, TPHCM) đã trở về nhà sau sự cố rò rỉ khí tại một trạm chiết gas amoniac trực thuộc Công ty TNHH Vĩnh Lộc.