Quy hoạch điện Mặt trời quốc gia chỉ lập 1 lần

SGGP
Theo Thông tư 16/2017 về phát triển dự án điện Mặt trời nối lưới, dự án điện Mặt trời mái nhà mà Bộ Công thương vừa ban hành (có hiệu lực từ ngày 26-10- 2017), có nội dung “Quy hoạch điện Mặt trời quốc gia chỉ lập một lần duy nhất”.
Các lần cập nhật điều chỉnh bổ sung sau được thực hiện khi lập điều chỉnh, bổ sung quy hoạch điện lực quốc gia. Việc lập, phê duyệt và công bố quy hoạch phát triển điện Mặt trời quốc gia được quy định tại Quyết định số 11/2017 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện Mặt trời tại Việt Nam. 

Đối với quy hoạch phát triển điện Mặt trời tại các  tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (quy hoạch phát triển điện Mặt trời cấp tỉnh) chỉ thực hiện đối với các tỉnh có tiềm năng lớn về điện Mặt trời và chỉ lập một lần duy nhất, các lần cập nhật điều chỉnh bổ sung sau được thực hiện khi lập điều chỉnh, bổ sung quy hoạch điện lực tỉnh. Quy hoạch điện Mặt trời cấp tỉnh là đề án quy hoạch nhằm xác định tổng tiềm năng điện Mặt trời về lý thuyết, kỹ thuật và kinh tế; phân bố tiềm năng điện Mặt trời tại các khu vực trong phạm vi toàn tỉnh, trong từng giai đoạn đầu tư xây dựng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Quy hoạch điện Mặt trời cấp tỉnh được lập một lần và bổ sung cùng với quy hoạch điện lực tỉnh.

HÀ PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng

Mặc dù chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã được thực hiện hơn 10 năm qua, nhưng đến nay vẫn chưa đạt được như kỳ vọng, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Giảm chi phí “ngoài” để tăng tính cạnh tranh

Doanh nghiệp Việt Nam thường kém sức cạnh tranh so với các doanh nghiệp thế giới, nguyên nhân là phải chịu quá nhiều chi phí “ngoài” hoặc chậm ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất. Do vậy, để tăng tính cạnh tranh, ngoài nỗ lực của chính các doanh nghiệp thì cần sự hỗ trợ của nhà nước bằng cách đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giúp doanh nghiệp giảm chi phí “ngoài”.

Phòng cháy chữa cháy

Giỏi chuyên môn, sống nghĩa tình

Người lính cứu hỏa luôn là hình ảnh đẹp trong lòng mỗi người dân. Tại TPHCM, những năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ với lực lượng Công an nhân dân, Đảng ủy, Ban Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM luôn quán triệt, chỉ đạo, định hướng để xây dựng đội ngũ cán bộ - chiến sĩ vừa hồng vừa chuyên.