Quỹ SEAF đầu tư vào Công ty Organica

SGGP
SWOF (SEAF Women’s Opportunity Fund -  quỹ đầu tư do SEAF quản lý) và Công ty CP Đầu tư Organica vừa ký thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển hệ thống bán lẻ thực phẩm hữu cơ Organica tại Việt Nam. 

Đại diện Organica (trái) và quỹ đầu tư SEAF tại buổi ký kết hợp tác chiến lược. Ảnh: Organica

Đại diện Organica (trái) và quỹ đầu tư SEAF tại buổi ký kết hợp tác chiến lược. Ảnh: Organica

Bên cạnh việc mua cổ phần để trở thành cổ đông chiến lược, Quỹ SWOF còn cung cấp cho Organica nguồn lực tài chính, cách quản lý vận hành công ty, tăng cường tính minh bạch trong quản trị tài chính, phát triển đội ngũ nhân sự, tăng cường đầu tư hạ tầng, nguồn hàng và hệ thống trang trại.

Organica khởi nghiệp bằng một cửa hàng bán thực phẩm hữu cơ trên đường Nguyễn Đình Chiểu (TPHCM) năm 2013. Đến nay, Organica đã có 5 cửa hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng, cùng 10 trang trại khoảng 300ha tự đầu tư và liên kết đã có chứng nhận hữu cơ; là đối tác nhiều thương hiệu hữu cơ nổi tiếng của Mỹ, EU, Hàn Quốc, Úc, Malaysia…

SEAF là công ty quản lý quỹ đầu tư toàn cầu của Mỹ, có văn phòng ở 29 quốc gia, chuyên đầu tư vào doanh nghiệp vừa và nhỏ có tiềm năng tăng trưởng cao ở các thị trường mới nổi.

Tại Việt Nam. SEAF quản lý 2 quỹ và đầu tư hơn 20 công ty hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Riêng SWOF - quỹ mới của SEAF đầu tư vào những công ty có người sáng lập là nữ và nhiều nhân viên nữ- có nhiều hoạt động, tác động tích cực đến xã hội, cộng đồng và môi trường.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

18 tỉnh đã có heo chết vì dịch tả

18 tỉnh đã có heo chết vì dịch tả

Ngày 16-3, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Đại xác nhận, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh vừa xuất hiện 2 ổ dịch tả heo châu Phi tại xã Tam Đa (huyện Yên Phong) và xã Đại Xuân (huyện Quế Võ). Như vậy, Bắc Ninh là địa phương mới nhất và là tỉnh thứ 18 xuất hiện dịch tả heo châu Phi. 

Thị trường

Thay đổi để xuất khẩu ổn định sang Trung Quốc

Năm 2019, thị trường Trung Quốc không còn dễ tính đối với các sản phẩm nông sản Việt Nam, thậm chí còn đưa ra những yêu cầu khắt khe như phải truy xuất nguồn gốc từ sản xuất đến chế biến, bao bì nhãn mác…

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Hàng chục nghìn khách hàng VietinBank hưởng ưu đãi đầu xuân mới

Triển khai từ 11-2-2019, Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Xuân An khang, rộn ràng ưu đãi” của VietinBank đã thu hút được đông đảo khách hàng trên khắp cả nước tham gia. Chương trình có hàng chục nghìn giải thưởng hấp dẫn, với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế