Quỹ SEAF đầu tư vào Công ty Organica

SGGP
SWOF (SEAF Women’s Opportunity Fund -  quỹ đầu tư do SEAF quản lý) và Công ty CP Đầu tư Organica vừa ký thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển hệ thống bán lẻ thực phẩm hữu cơ Organica tại Việt Nam. 

Đại diện Organica (trái) và quỹ đầu tư SEAF tại buổi ký kết hợp tác chiến lược. Ảnh: Organica

Đại diện Organica (trái) và quỹ đầu tư SEAF tại buổi ký kết hợp tác chiến lược. Ảnh: Organica

Bên cạnh việc mua cổ phần để trở thành cổ đông chiến lược, Quỹ SWOF còn cung cấp cho Organica nguồn lực tài chính, cách quản lý vận hành công ty, tăng cường tính minh bạch trong quản trị tài chính, phát triển đội ngũ nhân sự, tăng cường đầu tư hạ tầng, nguồn hàng và hệ thống trang trại.

Organica khởi nghiệp bằng một cửa hàng bán thực phẩm hữu cơ trên đường Nguyễn Đình Chiểu (TPHCM) năm 2013. Đến nay, Organica đã có 5 cửa hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng, cùng 10 trang trại khoảng 300ha tự đầu tư và liên kết đã có chứng nhận hữu cơ; là đối tác nhiều thương hiệu hữu cơ nổi tiếng của Mỹ, EU, Hàn Quốc, Úc, Malaysia…

SEAF là công ty quản lý quỹ đầu tư toàn cầu của Mỹ, có văn phòng ở 29 quốc gia, chuyên đầu tư vào doanh nghiệp vừa và nhỏ có tiềm năng tăng trưởng cao ở các thị trường mới nổi.

Tại Việt Nam. SEAF quản lý 2 quỹ và đầu tư hơn 20 công ty hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Riêng SWOF - quỹ mới của SEAF đầu tư vào những công ty có người sáng lập là nữ và nhiều nhân viên nữ- có nhiều hoạt động, tác động tích cực đến xã hội, cộng đồng và môi trường.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Năm khó khăn của thị trường bất động sản?


Dựa trên nhiều dữ liệu và tình hình hoạt động kinh doanh bất động sản (BĐS) của năm 2018, nhiều chuyên gia nhận định thị trường BĐS 2019 tiềm ẩn rất nhiều khó khăn, lành ít dữ nhiều. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Năm 2019: Có hơn 1.300 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội

Theo Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), năm 2019, tổng nguồn vốn cho vay của chương trình cho vay nhà ở xã hội là 1.326 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách nhà nước bố trí vốn 663 tỷ đồng, 50% còn lại do Ngân hàng CSXH tự huy động. 

Thông tin kinh tế

Lễ công bố chính thức dự án Sunshine City Sài Gòn

Ngày 13-1-2019, tại trung tâm hội nghị GEM Center, Sunshine Group sẽ chính thức ra mắt khách hàng dự án căn hộ hạng sang “Sunshine City Sài Gòn”. Đây cũng là công trình đầu tiên đánh dấu cho bước phát triển tại thị trường phía Nam của tập đoàn này.

Đầu tư

Thông tin kinh tế