Quỹ SEAF đầu tư vào Công ty Organica

SGGP
SWOF (SEAF Women’s Opportunity Fund -  quỹ đầu tư do SEAF quản lý) và Công ty CP Đầu tư Organica vừa ký thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển hệ thống bán lẻ thực phẩm hữu cơ Organica tại Việt Nam. 

Đại diện Organica (trái) và quỹ đầu tư SEAF tại buổi ký kết hợp tác chiến lược. Ảnh: Organica

Đại diện Organica (trái) và quỹ đầu tư SEAF tại buổi ký kết hợp tác chiến lược. Ảnh: Organica

Bên cạnh việc mua cổ phần để trở thành cổ đông chiến lược, Quỹ SWOF còn cung cấp cho Organica nguồn lực tài chính, cách quản lý vận hành công ty, tăng cường tính minh bạch trong quản trị tài chính, phát triển đội ngũ nhân sự, tăng cường đầu tư hạ tầng, nguồn hàng và hệ thống trang trại.

Organica khởi nghiệp bằng một cửa hàng bán thực phẩm hữu cơ trên đường Nguyễn Đình Chiểu (TPHCM) năm 2013. Đến nay, Organica đã có 5 cửa hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng, cùng 10 trang trại khoảng 300ha tự đầu tư và liên kết đã có chứng nhận hữu cơ; là đối tác nhiều thương hiệu hữu cơ nổi tiếng của Mỹ, EU, Hàn Quốc, Úc, Malaysia…

SEAF là công ty quản lý quỹ đầu tư toàn cầu của Mỹ, có văn phòng ở 29 quốc gia, chuyên đầu tư vào doanh nghiệp vừa và nhỏ có tiềm năng tăng trưởng cao ở các thị trường mới nổi.

Tại Việt Nam. SEAF quản lý 2 quỹ và đầu tư hơn 20 công ty hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Riêng SWOF - quỹ mới của SEAF đầu tư vào những công ty có người sáng lập là nữ và nhiều nhân viên nữ- có nhiều hoạt động, tác động tích cực đến xã hội, cộng đồng và môi trường.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh báo việc ùn ùn trồng mít Thái xuất sang Trung Quốc

Cảnh báo việc ùn ùn trồng mít Thái xuất sang Trung Quốc

Sở NN-PTNT các tỉnh ĐBSCL lo lắng, giá mít Thái luôn biến động, khi thì tăng rất cao nhưng cũng có lúc giảm thê thảm xuống mức chỉ vài ngàn đồng/kg. Do đó, ngành nông nghiệp khuyến cáo nông dân cẩn trọng việc phá bỏ đất lúa, đất mía và một số cây khác… ào ạt chuyển sang trồng mít Thái.

Thị trường

Hơn 400 doanh nghiệp điện muốn mở rộng thị phần tại Việt Nam

Ngày 17-7, tại TPHCM, hơn 400 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Trung Quốc… đã tham dự triển lãm công nghệ thiết bị điện và tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh do Sở Công thương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức. 

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị thu hồi gần 20.000 tỷ đồng trong lĩnh vực ngân hàng

Trong 6 tháng đầu năm 2019, trong lĩnh vực ngân hàng, Thanh tra Chính phủ đã phát hiện vi phạm và kiến nghị thu hồi hơn 19.140 tỷ đồng (chưa bao gồm 250.191 tỷ đồng do Cơ quan Thanh tra, Giám sát Ngân hàng phát hiện vi phạm các quy định của nhà nước về cho vay, phân loại nợ, trích dự phòng rủi ro...).

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế