Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc”: TPHCM ủng hộ 16 tỷ đồng

° Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đóng góp 1,1 tỷ đồng

(SGGP).– Chiều 16-6, lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc” do Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (chi nhánh TPHCM đóng tại quận 6) tổ chức, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN TPHCM và UBMTTQVN quận 6 về vận động đóng góp ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư và ngư dân đang kiên cường bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng chí Huỳnh Đăng Linh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM, đã tới dự.

Ngay sau lễ phát động, toàn thể CB-CNV công ty đã đóng góp được hơn 1,1 tỷ đồng. Trước đó, Công ty Thiên Ngọc Minh Uy (chi nhánh phía Bắc) cũng đã ủng hộ gần 2 tỷ đồng cho chương trình vì biển đảo thân yêu. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Thị Ánh Tuyết, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 6, đã cảm ơn và đánh giá cao tấm lòng hướng về biển đảo của CB-CNV công ty, trong đó có đông công nhân người Hoa đang làm việc đã luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội từ nhiều năm qua.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 6 tặng hoa lãnh đạo Công ty Thiên Ngọc Minh Uy.

Sáng cùng ngày, đông đảo bà con tiểu thương người Hoa đang buôn bán tại chợ Bình Tây (quận 6) cũng đã tham gia đóng góp 152,3 triệu đồng cho Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc”. Như vậy, sau 1 tháng phát động ủng hộ biển đảo (kể từ ngày 14-5 đến chiều 16-6), MTTQVN TP đã tiếp nhận hơn 16 tỷ đồng của 153 đơn vị tập thể và cá nhân đóng góp cho Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc”.

MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Vụ việc 7 thanh niên tử vong do sử dụng ma túy khi tham gia Lễ hội Âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng" vẫn chưa kịp nguôi ngoai thì dư luận xã hội, người dân lại xôn xao, "dậy sóng" trước sự việc ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đích thân đến bệnh viện thăm hỏi 5 bệnh nhân suýt chết do sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc trên. 

Giao thông - Đô thị

Xe quá tải tung hoành ở Bình Dương

Trong thời gian qua, Bình Dương rộ lên tình trạng xe quá tải tung hoành trên các trục giao thông, nhất là các tuyến huyết mạch gây hư hỏng đường sá và mất an toàn giao thông. Trong khi ngành chức năng chưa có giải pháp hữu hiệu ngăn chặn thì các doanh nghiệp lại có thừa chiêu thức để đối phó. 

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn