Quyên góp mùa Giáng sinh

SGGP
Ngày 2-12, hàng chục ngàn người với trang phục ông già Noel ở các nước tham gia lễ hội quyên góp từ thiện.

Quyên góp mùa Giáng sinh

Hơn 20.000 ông già Noel đi xe đạp và lái xe ba bánh tham gia sự kiện gây quỹ từ thiện cho Bệnh viện nhi Regina Margherita của thành phố Turin, Italy. Đây là lần thứ 9 sự kiện gây quỹ từ thiện này diễn ra, nhưng lại là lần đầu tiên ghi nhận số lượng kỷ lục ông già Noel tham dự. Tại thủ đô Budapest của Hungary, những người tham gia lại thi chạy và được chia thành 3 nhóm với những chặng đường chạy khác nhau. 

Số tiền quyên góp từ các sự kiện nói trên không nhiều, nhưng gửi đi một thông điệp cổ vũ tình yêu thương, đoàn kết và sự sẻ chia giữa con người với con người trên toàn thế giới.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự báo cà phê châu Phi lên ngôi

Dự báo cà phê châu Phi lên ngôi

Các chuyên gia đánh giá sản xuất cà phê châu Phi có thể tăng hơn 2 triệu bao mỗi năm trong vòng 5 năm tới, do quá trình trồng trọt ở hầu hết các nước sản xuất cà phê như Ethiopia, Côte d’ivoire, Uganda, Kenya, Rwanda và Tanzania đang tăng mạnh.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Jakarta có tàu điện ngầm

Jakarta sẽ có hệ thống tàu điện ngầm cao tốc mới và Chính phủ Indonesia hy vọng đây sẽ là bước đầu tiên trên con đường giải tỏa cơn ác mộng tắc nghẽn giao thông của Jakarta.