Quyết không lùi

SGGP

- Hóa đơn tiền điện tháng này của mọi hộ sử dụng điện đều tăng vọt. Mức tăng có nhiều hộ là gấp rưỡi hoặc gấp đôi. Nắng nóng ngoài trời đã ghê, mà không xây xẩm bằng chuyện ngó hóa đơn tiền điện.

- Ông điện lực giải thích rằng có hai lý do để tiền điện phải trả tăng lên. Thứ nhất là giá tăng trên tất cả các định mức sử dụng. Thứ nhì là phần tăng lũy kế cho các mức sử dụng nhiều. Còn lý do phụ là kỳ hóa đơn mới có nhiều ngày hơn tháng trước đó.

- Có một chuyện không hợp lý ở góc nhìn giá cả thị trường. Tại sao càng xài nhiều, lại càng phải trả giá cao? Thông thường, mua càng nhiều giá càng phải rẻ. Nhưng ở xứ mình, tiền điện phải trả đi theo hướng quái chiêu, xài càng nhiều giá lại càng mắc. Giữa mùa hè nắng gay gắt, bét nhất người ta cũng phải xài quạt điện, cao nữa là máy lạnh. Làm sao nhín xài được để mà trả tiền ít?

- Ngành điện luôn được ưu đãi, hầu như lần đề nghị tăng giá nào của họ cũng được đáp ứng. Mà lý do tăng luôn chỉ có một: bù đắp chi phí sản xuất tăng lên. Tại sao ông điện lực không cải tiến quản trị, cắt giảm chi phí thừa để giá thành giảm xuống?

- Với ngành điện, mọi câu hỏi xác đáng đều chỉ có tính… tu từ! Tăng giá quá có lợi, dại gì không tăng. Bất kể thị trường thế nào, giá điện chỉ luôn tiến, quyết không lùi!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cầu Vàm Cống - Kết nối trung tâm đồng bằng

Khởi công vào tháng 9-2013, qua gần 6 năm xây dựng, đến nay cầu Vàm Cống chính thức được khánh thành, thông xe để nối liền đôi bờ sông Hậu, giữa quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) và huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp). Đây là cây cầu lớn nhất của dự án kết nối khu vực trung tâm Mê Công và là cầu thứ hai sau cầu Cần Thơ bắc qua sông Hậu.

Quy hoạch

TPHCM quy hoạch 1/500 hàng loạt nút giao thông trọng điểm

TPHCM phê duyệt quy hoạch mặt bằng 1/500 của 4 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn TP. Cụ thể, nút giao thông Hồng Bàng - An Dương Vương - Ngô Quyền; Nguyễn Văn Cừ - Hùng Vương - Trần Phú; Hải Thượng Lãn Ông - Châu Văn Liêm; Ngô Gia Tự - Nguyễn Chí Thanh - Nguyễn Tri Phương.

Sự kiện vấn đề