Nhà trong khu quy hoạch sẽ được cấp phép xây dựng

Nhà trong khu quy hoạch sẽ được cấp phép xây dựng

TP giao cho UBND các quận/huyện căn cứ tình hình thực tế tại địa phương để giải quyết cho các cá nhân, tổ chức sử dụng đất được xây dựng các công trình nhằm phục vụ sinh hoạt cộng đồng ngoài trời, không có mái che và các công trình phụ trợ...
 Các căn biệt thự nằm trong phạm vi mở rộng Công viên Tao Đàn nếu TP muốn bán thì sửa quy hoạch

Đề xuất bán 9 căn biệt thự vướng quy hoạch

Ông Đỗ Phi Hùng, Phó giám đốc Sở Xây dựng TPHCM, cho biết trong 62 căn biệt thự thuộc sở hữu nhà nước hiện còn vướng, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý TP cho bán 29 căn, còn 24 căn có dự án đang triển khai hoặc sẽ thu hồi thì không bán. 
Người dân tra cứu thông tin quy hoạch bằng điện thoại

Tra cứu thông tin quy hoạch bằng điện thoại

Ngày 19-6, ông  Nguyễn Nam Hải, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Thủ Đức (TPHCM), cho biết quận đã chính thức cung cấp ứng dụng trên điện thoại di động cho người dân xem thông tin quy hoạch sử dụng đất tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn.
Dù đã có kết luận buộc phải ngưng hợp đồng, nhưng tiệc cưới vẫn còn được tổ chức trong khuôn viên Công viên Văn hóa  Phú Lâm

Đất công không ai xót

Đợt giám sát việc quản lý và sử dụng đất công trên địa bàn TPHCM của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM đã cho thấy nguồn lực tài nguyên đất đang bị lãng phí… 

 

 

Những căn nhà xây sơ sài chỉ để lách quy định tách thửa nhằm chia nhỏ nền đất, đã làm ảnh hưởng đến chủ trương chung. Ảnh chụp tại dự án phân lô trên đường Nguyễn Xiển (quận 9, TPHCM).

Nhà 3 chung “lọt sổ” quy định tách thửa?

Các cơ quan chuyên môn đang ráo riết chỉnh sửa để trình UBND TPHCM ký ban hành quyết định (QĐ) mới, thay thế QĐ 33 về tách thửa đất. Văn bản mới phải đạt yêu cầu đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân, đồng thời khắc phục việc lợi dụng tách thửa để phân lô bán nền, hình thành những khu nhà ổ chuột mới ở các quận, huyện ngoại thành.
Anh Vũ Chí Kiên hướng dẫn thao tác tra cứu  thông tin quy hoạch trên mạng

Bấm chuột tra cứu thông tin quy hoạch

Chúng tôi đang cố gắng đến tháng 9-2017 sẽ đưa tất cả các đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/2000 ở quận Thủ Đức lên mạng, đồng thời đang hoàn thiện phần mềm để người dân tải ứng dụng xuống điện thoại thông minh và tra cứu thông tin quy hoạch...
Với lợi thế của mình Cần Giờ thuận lợi phát triển du lịch sinh thái        Ảnh: Cao Thăng

Quy hoạch Cần Giờ có gì mới?

Cần Giờ sẽ chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ ưu tiên nông nghiệp sang du lịch, dịch vụ. Và bộ mặt mới của huyện cũng sẽ được “vẽ” theo định hướng này với mục tiêu nâng cao chất lượng đời sống người dân.
Ông Huỳnh Tấn Vinh (Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng) chia sẻ với báo chí bên ngoài buổi tọa đàm về Sơn Trà

Bộ đề nghị xử lý ông Vinh vì phát ngôn về Sơn Trà

Văn bản nêu: “Mặc dù đã được chủ trị tọa đàm nhắc nhở về việc cân nhắc kỹ nội dung phát ngôn, đảm bảo chuẩn xác nhưng ông Huỳnh Tấn Vinh vẫn cố tình phát biểu tại tọa đàm những nội dung thiếu chính xác”.
Khu đất 23 Lê Duẩn được bán đấu giá. Ảnh: THÀNH TRÍ

Đất công không đẻ mãi trứng vàng

"Nguồn đất công hãn hữu lắm rồi, không còn dồi dào nữa. Các hình thức đầu tư đổi nguồn lực từ đất hiện nay khó khăn, các khu đất có vị trí đắc địa đã sử dụng gần hết", Trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND TPHCM cho biết.
Nút giao thông ngã 3 Cát Lái, quận 2, TPHCM. Ảnh: Việt Dũng

Rà soát, trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM phối hợp với các quận, huyện và sở ngành chức năng đã tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch trên địa bàn thành phố. Việc này vừa nhằm trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch, đồng thời loại bỏ những quy hoạch thiếu khả thi, tạo điều kiện cho thành phố phát triển bền vững hơn. 
Phối cảnh ga ngầm tuyến metro Bến Thành - depot Long Bình. (ảnh: Ban quản lý Đường sắt đô thị TPHCM)

Công trình đua nhau “độn thổ”

Cùng với các dự án tàu điện ngầm đang được triển khai tại TPHCM, nhiều lĩnh vực khác cũng quan tâm đến việc hạ ngầm công trình xây dựng, hạ tầng kỹ thuật. 

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Đắk Nông kiên cố hóa cầu dân sinh

Thời gian qua, nhiều cây cầu dân sinh tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Đắk Nông đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, nhất là trong mùa mưa lũ. 

Quy hoạch

Tin buồn