Đầu tư khu nhà ở tại xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn

UBND TPHCM vừa chấp thuận triển khai dự án khu nhà ở tại xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn với tổng diện tích 42.944,9m². đây là khu nhà ở thấp tầng phù hợp với quy hoạch của địa phương đã được phê duyệt.

Loại bỏ rào cản thời hạn sử dụng đất

Tiếp cận đất đai đang là điểm nghẽn hiện tại đối với tăng trưởng kinh tế tư nhân nói riêng, tăng trưởng kinh tế và phát triển đô thị nói chung. Do vậy, các chính sách phát triển cần xem xét tăng khả năng tiếp cận đất đai, sử dụng ổn định và minh bạch thông tin, góp phần thúc đẩy tăng trưởng của khu vực kinh tế tư nhân…

Tập hợp dữ liệu để quy hoạch không gian ngầm

Theo các chuyên gia, việc thu thập được càng nhiều dữ liệu sẽ càng giúp ích cho thành phố, bởi không chỉ tiết kiệm đáng kể về kinh phí mà còn rút ngắn thời gian thực hiện quy hoạch.
TPHCM hiện có hàng ngàn nhà thuộc SHNN chưa bán đượC do vướng xác định thời điểm bố trí. Ảnh: HUY ANH

Tháo vướng để bán nhà thuộc sở hữu nhà nước

Việc xác định thời điểm bố trí sử dụng nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước (SHNN) rất quan trọng vì căn cứ vào thời điểm bố trí nhà, người mua nhà sẽ được mua với các cơ chế giá khác nhau.
Hạn chế xây dựng kho bãi tại quận 9

Hạn chế xây dựng kho bãi tại quận 9

Sở Giao thông Vận tải và UBND quận 9 đã thống nhất qua rà soát, đối chiếu quy hoạch giao thông tĩnh trên địa bàn quận, được cập nhật vào đồ án quy hoạch chung của quận và các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đã được thành phố phê duyệt.
Kiến nghị đấu thầu “khu đất vàng” 621 Phạm Văn Chí

Kiến nghị đấu thầu “khu đất vàng” 621 Phạm Văn Chí

UBND quận 6 vừa có văn bản kiến nghị Sở Xây dựng TPHCM sớm có văn bản tham mưu UBND TPHCM công tác tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư tham gia lập đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/500 toàn khu 621 Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6. 
Dự án Kenton Node. Ảnh: THÀNH TRÍ

Thị trường bất động sản ấm lại

Nếu loại bỏ cơn sốt đất nông nghiệp ở vùng ven thì thị trường bất động sản (BĐS) đang ấm lại đã đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế khi xóa dần các dự án dang dở, nợ xấu được xử lý, nhà ở đến tay người có nhu cầu…

Quy hoạch chi tiết Công viên cảng Bạch Đằng

UBND TPHCM vừa giao Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn và Công ty CP đầu tư Sài Gòn An Phát phối hợp với các cơ quan có liên quan hoàn thiện đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Công viên cảng Bạch Đằng. 

Được xây dựng nhà diện tích nhỏ

Bộ Xây dựng vừa có công văn trả lời về đề xuất cho phép thực hiện đầu tư xây dựng dự án nhà ở thương mại và các căn hộ có diện tích 20 - 30m².
Một góc đô thị Nam Sài Gòn

Thu hẹp ranh quy hoạch Khu đô thị mới Nam TPHCM

UBND TPHCM vừa chấp thuận cho Công ty CP Đầu tư xây dựng Bình Chánh điều chỉnh thu hẹp ranh quy hoạch tại dự án khu 11A - khu chức năng số 11 -  Khu đô thị mới Nam TP tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thuế khoán - khoảng trống trốn thuế

Số hộ thuế khoán chiếm lượng lớn nhưng hàng năm chỉ đóng góp được 2% ngân sách. Câu chuyện cán bộ thuế bắt tay với hộ kinh doanh để giảm thuế đã được lãnh đạo nhắc nhiều lần trong cuộc họp.

Phát triển bền vững

Tiết kiệm tiền tỷ từ thay đổi thói quen

Thay đổi thói quen; nâng cao ý thức cho từng thành viên trong gia đình về tiết kiệm điện; bố trí lại nhà cửa để thoáng mát và đón gió tốt hơn... đã giúp nhiều người tiết kiệm hiệu quả số tiền điện phải trả hàng tháng. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại