Một số cao ốc bên đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè                 . Ảnh: CAO THĂNG

Hạ tầng quyết định giá trị bất động sản

Thời gian qua, thị trường bất động sản (BĐS) tại TPHCM, đặc biệt là phân khúc đất nền đã có sự chững lại. Tuy nhiên, ở những khu vực có hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư hoàn thiện, thị trường BĐS vẫn phát triển mạnh, đặc biệt ở phân khúc đất nền.

Giải đáp thông tin quy hoạch

Hỏi: Tôi đang sinh sống trong căn nhà tại hẻm 21/1/x Nguyễn Thiện Thuật, quận 3. Theo tìm hiểu, tôi được biết tuyến 3B dự án metro của thành phố có quy hoạch đặt trạm ga tại vòng xoay ngã 6 Cộng Hòa (Lý Thái Tổ - Nguyễn Thị Minh Khai - Nguyễn Văn Cừ). 

Vẫn “nóng” với thủ tục hành chính

Ngày 4-8, Sở Xây dựng TPHCM phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC) tổ chức buổi đối thoại nhằm tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp trong ngành xây dựng và bất động sản.
Phối cảnh cảng hàng không quốc tế Long Thành

Đã hoàn thành bàn giao mốc ranh giới dự án sân bay Long Thành

Ngày 4-8, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đã chủ trì cuộc họp giữa các bên liên quan về tình hình triển khai dự án thành phần thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Vụ sạt lở ngày 27-6-2017 tại tổ 4, ấp 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè

Đẩy nhanh tiến độ thi công vị trí sạt lở bờ sông

Sở Giao thông Vận tải vừa được UBND TPHCM giao phối hợp với các sở ngành, quận huyện liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công các vị trí sạt lở bờ sông, kênh, rạch trước ngày 15-8; đồng thời, hoàn thành tối thiểu 3 dự án trong năm 2017 và các dự án còn lại trong năm 2018.
Diện tích tối thiểu để tách thửa tại quận 2 sẽ còn 80m2 đối với đất trống và 50m2 đối với đất có nhà 											ảnh: Huy Anh

Thêm nhiều trường hợp được tách thửa

Sau nhiều lần bổ sung, lấy ý kiến của các sở ngành, quận huyện và cơ quan liên quan, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TPHCM vừa có tờ trình UBND TPHCM về dự thảo thay thế Quyết định 33/2014 của UBND TPHCM quy định về diện tích tối thiểu khi tách thửa trên địa bàn TP. 
Dự án nút giao thông Mỹ Thủy được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông

Thu hồi đất để xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy

UBND quận 2, TPHCM, vừa ra thông báo về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy tại phường Cát Lái và phường Thạnh Mỹ Lợi (quận 2). 
Còn nhiều nhà đất tại phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức, TPHCM) chưa được cấp GCN vì nằm trong khu quy hoạch ga Bình Triệu

Hỏi đáp quy hoạch

Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Toàn trả lời về quy hoạch treo ở khu vực ga Bình Triệu.
Người dân có thể ở bất cứ nơi nào thuận tiện để nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng qua mạng. Ảnh: Huy Anh

Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng qua mạng

Theo Quy trình dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 về cấp giấy phép xây dựng (GPXD) nhà ở riêng lẻ trên địa bàn TPHCM mà UBND TPHCM vừa ban hành, người dân có thể làm các thủ tục xin cấp GPXD qua mạng mà không cần phải đi đến tận nơi như trước đây. 
Phối cảnh chung cư lô số 1-Dự án khu dân cư Hạnh Phúc- nơi có 670 căn hộ dành cho người thu nhập thấp

Căn hộ bình dân chiếm đa số trên thị trường

Theo báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) TPHCM của Công ty BĐS Danh Khôi Á Châu (DKRA), trong quý 2-2017, thị trường BĐS TPHCM tiếp tục duy trì tích cực ở các phân khúc, bao gồm cả nguồn cung và lượng tiêu thụ.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Phát triển bền vững

Trách nhiệm giải trình

Trong những năm gần đây, thuật ngữ trách nhiệm giải trình xuất hiện và được sử dụng ngày càng nhiều trong các báo cáo nghiên cứu liên quan đến quá trình cải cách bộ máy nhà nước, cải cách hành chính cũng như các giải pháp phòng, chống tham nhũng. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Phát triển “hệ sinh thái khởi nghiệp”

UBND TPHCM vừa phát động phong trào thi đua “Thanh niên thành phố khởi nghiệp - lập nghiệp” giai đoạn 2017-2020, với mục tiêu hỗ trợ cho khoảng 20.000 sinh viên, thanh niên khởi nghiệp.