Dự án Kenton Node. Ảnh: THÀNH TRÍ

Thị trường bất động sản ấm lại

Nếu loại bỏ cơn sốt đất nông nghiệp ở vùng ven thì thị trường bất động sản (BĐS) đang ấm lại đã đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế khi xóa dần các dự án dang dở, nợ xấu được xử lý, nhà ở đến tay người có nhu cầu…

Kiến nghị đấu thầu “khu đất vàng” 621 Phạm Văn Chí

UBND quận 6 vừa có văn bản kiến nghị Sở Xây dựng TPHCM sớm có văn bản tham mưu UBND TPHCM công tác tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư tham gia lập đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/500 toàn khu 621 Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6. 

Quy hoạch chi tiết Công viên cảng Bạch Đằng

UBND TPHCM vừa giao Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn và Công ty CP đầu tư Sài Gòn An Phát phối hợp với các cơ quan có liên quan hoàn thiện đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Công viên cảng Bạch Đằng. 

Được xây dựng nhà diện tích nhỏ

Bộ Xây dựng vừa có công văn trả lời về đề xuất cho phép thực hiện đầu tư xây dựng dự án nhà ở thương mại và các căn hộ có diện tích 20 - 30m².

Thu hẹp ranh quy hoạch Khu đô thị mới Nam TPHCM

UBND TPHCM vừa chấp thuận cho Công ty CP Đầu tư xây dựng Bình Chánh điều chỉnh thu hẹp ranh quy hoạch tại dự án khu 11A - khu chức năng số 11 -  Khu đô thị mới Nam TP tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.
Không gian ngầm tại một cao ốc ở TPHCM. Ảnh: THÀNH TRÍ

Quy hoạch không gian xây dựng ngầm TPHCM

Các chuyên gia cho rằng, với đặc điểm và định hướng phát triển của TPHCM hiện nay, việc quy hoạch không gian ngầm đô thị, trước mắt, nên bám dọc theo các tuyến đường sắt đô thị và khu vực xung quanh nhà ga được xây dựng ngầm. 
Điều chỉnh quy hoạch khu dân cư dọc đường Nam Cao. Ảnh: googlemap

Điều chỉnh quy hoạch khu dân cư dọc đường Nam Cao

Đây sẽ là khu dân cư hiện hữu chỉnh trang kết hợp xây dựng mới có diện tích 70,04ha với phía Đông giáp Khu du lịch Suối Tiên, phía Tây Bắc giáp xa lộ Hà Nội, phía Tây Nam giáp đường nối Vành đai 3
         Xem thông tin quy hoạch quận Bình Tân qua cổng thông tin        Ảnh: CAO THĂNG

Biến thông tin thành tài sản

Thành phố thông minh không chỉ dừng lại ở việc ứng dụng các công nghệ hiện đại mà quan trọng là việc sử dụng thông tin từ các công nghệ đó một cách thông minh…

Làn đường đi bộ mỗi nơi mỗi kiểu

Sau khi lập lại trật tự vỉa hè bị chiếm dụng ở  nhiều địa phương thì một số nơi bắt đầu kẻ vạch sơn phần đường dành riêng cho người đi bộ. Tuy nhiên, vỉa hè được giao về cho quận, huyện quản lý đã dẫn đến làn đường dành riêng cho người đi bộ vẽ mỗi nơi mỗi kiểu và cách làm khác nhau.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng gần 41%

Cục Ðầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Ðầu tư (KH-ÐT) vừa cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần khoảng 11 tỷ USD, tăng gần 41% so với cùng kỳ năm 2016.

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nâng cao năng lực cạnh tranh ngành da giày

Dù có mức tăng trưởng hàng năm khá cao, nhưng do hạn chế về nguồn vốn, kỹ năng tiếp cận thị trường… nên ngành da giày đang phải đối mặt với sức ép cạnh tranh ngày càng lớn.