Ra khỏi ao

SGGP
- Dù đã qua ít bữa, nhưng dư âm của việc giành cúp vô địch AFF vẫn làm người hâm mộ xứ mình phấn chấn. Dòm cả giải sẽ thấy chức vô địch đó không phải ăn may, mà có đường hướng rõ ràng, lớp lang rành mạch.

- Nhưng vẫn có những cảnh báo rằng đá banh xứ mình chưa phải đã ngon hẳn. Vì Thái Lan vẫn án ngữ ở đó như một “ông kẹ”, mà đội banh xứ mình đâu giáp mặt trực tiếp với họ để đọ thắng thua.

- Rồi cũng sẽ sớm có dịp gặp nhau để coi giò cẳng, đừng sốt ruột. Tuy vậy, nói gì thì cũng phải thừa nhận, vô địch một giải khu vực ở vùng trũng của bóng đá thế giới thì cũng chỉ nên lạc quan có mức độ thôi. Để tiến lên, để biết thực sự mình có ngon lành chưa phải là giải châu Á, xa hơn là giải Olympic hay World Cup.

- Nghe vậy giống như bước ra cửa dòm thấy núi, đâu có dễ vượt qua. Nhưng những thử thách đó mới thực sự khó, để biết sức mình.

- Ngay cả giải khu vực vùng trũng, mình tiến bộ thì người ta cũng thế. Rồi sau một kết quả vui, càng phải dày công làm vững nền tảng bóng đá trẻ và các câu lạc bộ. Chủ quan với cái đã đạt được sẽ dễ hổng cẳng rồi lại chỉ mặt nhau eo sèo mất đoàn kết.

- Ờ, mà cái gì cũng thế, chứ đâu chỉ đá banh. Muốn không ngán trước những cơn sóng biển, phải sẵn sàng dám bơi ra khỏi ao.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được dài

- Cá tra xuất khẩu của xứ mình năm rồi đạt kim ngạch kỷ lục là 2,3 tỷ USD. Nhưng những người rành chuyện dự báo rằng, con số này sẽ sớm trở thành kỷ lục cũ. Lý do là chất lượng cá tra ngày càng nâng cao, và sản lượng xuất khẩu cũng vẫn tăng đều.

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Sự kiện vấn đề

Tạo dựng hình ảnh công chức chuyên nghiệp

Gần đây, xuất hiện một hiện tượng “soi cán bộ” trên mạng xã hội, dường như các hành vi, hành động, thái độ, diện mạo và các ứng xử của họ được mổ xẻ trên mạng mang cả ý nghĩa tích cực và tiêu cực.