Ra khỏi ao

SGGP
- Dù đã qua ít bữa, nhưng dư âm của việc giành cúp vô địch AFF vẫn làm người hâm mộ xứ mình phấn chấn. Dòm cả giải sẽ thấy chức vô địch đó không phải ăn may, mà có đường hướng rõ ràng, lớp lang rành mạch.

- Nhưng vẫn có những cảnh báo rằng đá banh xứ mình chưa phải đã ngon hẳn. Vì Thái Lan vẫn án ngữ ở đó như một “ông kẹ”, mà đội banh xứ mình đâu giáp mặt trực tiếp với họ để đọ thắng thua.

- Rồi cũng sẽ sớm có dịp gặp nhau để coi giò cẳng, đừng sốt ruột. Tuy vậy, nói gì thì cũng phải thừa nhận, vô địch một giải khu vực ở vùng trũng của bóng đá thế giới thì cũng chỉ nên lạc quan có mức độ thôi. Để tiến lên, để biết thực sự mình có ngon lành chưa phải là giải châu Á, xa hơn là giải Olympic hay World Cup.

- Nghe vậy giống như bước ra cửa dòm thấy núi, đâu có dễ vượt qua. Nhưng những thử thách đó mới thực sự khó, để biết sức mình.

- Ngay cả giải khu vực vùng trũng, mình tiến bộ thì người ta cũng thế. Rồi sau một kết quả vui, càng phải dày công làm vững nền tảng bóng đá trẻ và các câu lạc bộ. Chủ quan với cái đã đạt được sẽ dễ hổng cẳng rồi lại chỉ mặt nhau eo sèo mất đoàn kết.

- Ờ, mà cái gì cũng thế, chứ đâu chỉ đá banh. Muốn không ngán trước những cơn sóng biển, phải sẵn sàng dám bơi ra khỏi ao.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Tiếp tục tranh luận về đường sắt tốc độ cao

Tại hội thảo về giải pháp công nghệ cho dự án đường sắt tốc độ cao do Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tổ chức ngày 19-7, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Vũ Đại Thắng cho biết, qua xem xét các phương án mà Bộ GTVT đề xuất, Bộ KH-ĐT thấy rằng kịch bản đường sắt tốc độ thấp (200km/giờ) thì khả thi hơn kịch bản tốc độ cao (350km/giờ) về nguồn vốn, trần nợ công...

Quy hoạch

Nắn dòng cho đô thị

Tiến trình đô thị hóa diễn ra nhanh, thu hút cực lớn dân số khắp nơi đến học tập và làm việc, nên suốt một thời gian dài TPHCM quá tải mọi lĩnh vực. Trong giai đoạn mới, thành phố sẽ như thế nào?

Sự kiện vấn đề