Ra mắt chương trình truyền hình tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4

SGGPO
Mục tiêu của chương trình là thông tin đầy đủ về bản chất và tầm quan trọng của CMCN 4.0; nâng cao các kiến thức, nhận thức trong việc ứng dụng các công nghệ mới làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn; khuyến khích và giới thiệu điển hình các doanh nghiệp, cá nhân trong nước đầu tư, phát triển và ứng dụng công nghệ mới.

Ra mắt chương trình truyền hình tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Hôm nay 22-3, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức công bố sản xuất và phát sóng chương trình “Quốc gia số” nhằm tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0).

Lãnh đạo VTV và VNPT cho biết, đây là một trong những chương trình đầu tiên trong chiến dịch truyền thông hỗ trợ nâng cao nhận thức và năng lực tiếp cận cuộc CMCN 4.0 tại Việt Nam.

Cuộc CMCN 4.0 đã và đang đến. Đây là cuộc cách mạng chưa từng có trong lịch sử nhân loại, nó sẽ diễn biến rất nhanh, là sự kết hợp của công nghệ trong các lĩnh vực vật lý, số hóa và sinh học, tạo ra những khả năng hoàn toàn mới và có tác động sâu sắc đối với các hệ thống chính trị, xã hội, kinh tế của thế giới.

Để chủ động nắm bắt cơ hội, đưa ra các giải pháp thiết thực, tận dụng tối đa các lợi thế, đồng thời giảm thiểu những tác động tiêu cực của CMCN 4.0 đối với Việt Nam, ngày 4-5-2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Chỉ thị số 16 về việc tăng cường năng lực tiếp cận CMCN 4.0, trong đó về mặt truyền thông, cần định hướng dư luận, giúp cho các tổ chức và người dân, có nhận thức đúng về CMCN 4.0.

Chương trình “Quốc gia số” ra đời trên cơ sở đó. Mục tiêu của chương trình “Quốc gia số” nhằm mang đến: Thông tin đầy đủ về bản chất và tầm quan trọng của CMCN 4.0; Nâng cao các kiến thức, nhận thức trong việc ứng dụng các công nghệ mới làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn; Khuyến khích và giới thiệu điển hình các doanh nghiệp, cá nhân trong nước đầu tư, phát triển và ứng dụng công nghệ mới. Đồng thời chương trình cũng phổ biến các chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đối với việc nâng cao năng lực tiếp cận CMCN 4.0.

Với thời lượng 10 phút/chương trình, “Quốc gia số” được chia làm 2 phần. Phần tin tức trong nước và quốc tế về các vấn đề liên quan đến cuộc CMCN 4.0.

Phần nội dung chính tập trung vào 3 vấn đề: Chính phủ với cuộc CMCN 4.0; doanh nghiệp với cuộc CMCN 4.0; và người dân với cuộc CMCN 4.0. Các nội dung, chương trình sẽ tiếp cận những vấn đề mới nhất, được xã hội quan tâm, có sức ảnh hưởng đến người xem và xã hội.

Ngoài ra, chương trình còn mang đến thông tin về các ứng dụng công nghệ mới cùng với các hướng dẫn, trải nghiệm để nâng cao nhận thức, có đủ kiến thức để áp dụng công nghệ mới trong cuộc sống.

Chương trình sẽ được phát sóng vào 9 giờ 10 ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1.  

Số đầu tiên của chương trình “Quốc gia số” sẽ được phát sóng vào 9 giờ 10 ngày 24-3 tới.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Loa thông minh Lumi hiểu tiếng Việt 3 miền

Lumi Việt Nam vừa ra mắt thị trường chiếc loa thông minh với tên gọi MILO. Theo nhà sản xuất, dù là giọng miền Bắc, Trung hay miền Nam, MILO vẫn có thể hiểu và thực hiện những yêu cầu của người dùng một cách nhanh chóng.

Câu chuyện công nghệ

Không sử dụng password điện thoại, tiếp tay thêm kẻ trộm

Với thực trạng là gần một nửa người dùng (48%) bỏ qua việc bảo vệ điện thoại và chỉ 22% sử dụng biện pháp chống trộm, những tên móc túi khi đã nhúng tay vào bất kì một chiếc điện thoại nào thì đều có thể lấy được nhiều hơn những thứ mà chúng mong đợi. 

Thị trường - chính sách

K+ cho “xem thử” miễn phí hai ngày

Truyền hình số vệ tinh K+ trân trọng công bố bản quyền phát sóng trọn vẹn và độc quyền giải International Champions Cup 2018 (ICC) diễn ra từ ngày 20-7 tại Mỹ, Singapore và các nước trong khu vực châu Âu. Song song đó là chương trình "xem thử" miễn phí hai ngày.