Ra mắt Nhóm Nghị sĩ ủng hộ APEC tại Hạ viện Mỹ

SGGP
Theo TTXVN, lễ công bố thành lập Nhóm Nghị sĩ ủng hộ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Hạ viện đã diễn ra tại trụ sở Quốc hội Mỹ. 
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh nhấn mạnh, sự kiện này gửi đi thông điệp khẳng định sự ủng hộ của Quốc hội Mỹ đối với APEC nói riêng và quan hệ Mỹ-châu Á nói chung. Trong 2 thập kỷ qua, APEC đã trở thành một diễn đàn quan trọng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế và hợp tác khu vực, mang lại lợi ích to lớn cho các nước thành viên, trong đó có Mỹ. 
Trong khi đó, các Hạ nghị sĩ Rick Larsen, Dave Reichert và Madeleine Bordallo đều đánh giá, khu vực châu Á-Thái Bình Dương có ý nghĩa rất quan trọng với Mỹ cả về kinh tế, an ninh và lợi ích quốc gia. Việc thành lập Nhóm Nghị sĩ ủng hộ APEC là một nỗ lực quan trọng của Quốc hội nhằm định hướng chính sách cũng như góp phần củng cố vị thế của Mỹ, thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại, cũng như sự phát triển hòa bình, thịnh vượng cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách du lịch thưởng thức đêm Thượng Hải ngày 21-7 trước khi bão Ampil đến. Ảnh:China Daily

Thượng Hải sơ tán dân, chuẩn bị đón bão Ampil

Sáng 22-7, chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã hoàn tất công tác sơ tán và bố trí nơi ở tạm thời cho hơn 190.000 người dân ở khu vực phía Đông thành phố tránh bão Ampil, được dự báo đổ bộ vào thành phố này vào chiều cùng ngày. Trước đó, chính quyền đã nâng mức cảnh báo bão từ mức vàng lên mức cam - sát mức đỏ là mức cảnh báo bão cao nhất của Trung Quốc.

 

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây