Ra mắt Nhóm Nghị sĩ ủng hộ APEC tại Hạ viện Mỹ

SGGP
Theo TTXVN, lễ công bố thành lập Nhóm Nghị sĩ ủng hộ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Hạ viện đã diễn ra tại trụ sở Quốc hội Mỹ. 
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh nhấn mạnh, sự kiện này gửi đi thông điệp khẳng định sự ủng hộ của Quốc hội Mỹ đối với APEC nói riêng và quan hệ Mỹ-châu Á nói chung. Trong 2 thập kỷ qua, APEC đã trở thành một diễn đàn quan trọng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế và hợp tác khu vực, mang lại lợi ích to lớn cho các nước thành viên, trong đó có Mỹ. 
Trong khi đó, các Hạ nghị sĩ Rick Larsen, Dave Reichert và Madeleine Bordallo đều đánh giá, khu vực châu Á-Thái Bình Dương có ý nghĩa rất quan trọng với Mỹ cả về kinh tế, an ninh và lợi ích quốc gia. Việc thành lập Nhóm Nghị sĩ ủng hộ APEC là một nỗ lực quan trọng của Quốc hội nhằm định hướng chính sách cũng như góp phần củng cố vị thế của Mỹ, thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại, cũng như sự phát triển hòa bình, thịnh vượng cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Iraq bắn rocket nhằm vào IS ở vùng ngoại ô Makhmour phía nam Mosul, Iraq - Ảnh: REUTERS

IS rút khỏi Iraq, trở lại Syria

Ngày 10-12, Thủ tướng Anh Theresa May và Bộ Ngoại giao Mỹ đã gửi lời chúc mừng đến Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi sau khi chính quyền Baghdad tuyên bố giành chiến thắng trước Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong cuộc chiến kéo dài 3 năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

EU tăng tự vệ trong thương mại

Ngày 13-12 tới, văn bản về các quy định mới nhằm chống gian lận thương mại sẽ được đưa ra ký kết tại Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, Pháp. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Phát hiện xác ướp Ai Cập 3.500 năm

Các quan chức Ai Cập cho biết họ vừa khám phá hai ngôi mộ cổ chứa một xác ướp và hàng trăm đồ cổ có niên đại khoảng 3.500 năm trước.