Ra mắt Nhóm Nghị sĩ ủng hộ APEC tại Hạ viện Mỹ

SGGP
Theo TTXVN, lễ công bố thành lập Nhóm Nghị sĩ ủng hộ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Hạ viện đã diễn ra tại trụ sở Quốc hội Mỹ. 
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh nhấn mạnh, sự kiện này gửi đi thông điệp khẳng định sự ủng hộ của Quốc hội Mỹ đối với APEC nói riêng và quan hệ Mỹ-châu Á nói chung. Trong 2 thập kỷ qua, APEC đã trở thành một diễn đàn quan trọng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế và hợp tác khu vực, mang lại lợi ích to lớn cho các nước thành viên, trong đó có Mỹ. 
Trong khi đó, các Hạ nghị sĩ Rick Larsen, Dave Reichert và Madeleine Bordallo đều đánh giá, khu vực châu Á-Thái Bình Dương có ý nghĩa rất quan trọng với Mỹ cả về kinh tế, an ninh và lợi ích quốc gia. Việc thành lập Nhóm Nghị sĩ ủng hộ APEC là một nỗ lực quan trọng của Quốc hội nhằm định hướng chính sách cũng như góp phần củng cố vị thế của Mỹ, thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại, cũng như sự phát triển hòa bình, thịnh vượng cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong     Ảnh: AP.

Triều Tiên nêu điều kiện loại bỏ vũ khí hạt nhân

Theo Sputnik, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong tuyên bố, nước này ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới, song sẽ chỉ từ bỏ loại vũ khí này sau khi Mỹ làm điều đó. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây