Ra mắt Phác thảo dân tộc học hàng hải Việt Nam

SGGP
Công trình Phác thảo dân tộc học hàng hải Việt Nam của tác giả Pierre Paris (thành viên Viện Viễn Đông Bác cổ) được chuyển ngữ từ nguyên bản tiếng Pháp theo bản in lần thứ hai tại Rotterdam Hà Lan và bản in lần thứ nhất năm 1942.

Đây là bản in chuyển ngữ tiếng Việt do kỹ sư đóng tàu Đỗ Thái Bình  thực hiện. Tác phẩm đề cập sâu và rộng các kiến thức chuyên môn về lĩnh vực hàng hải Việt Nam trong lịch sử.

Ra mắt Phác thảo dân tộc học hàng hải Việt Nam ảnh 1 Trang bìa tác phẩm Phác thảo dân tộc học hàng hải Việt Nam (Ảnh: NXB Văn hóa - Văn nghệ)
Việc chuyển ngữ nguyên vẹn công trình của Pierre Paris cùng các phụ lục với mong muốn đóng góp vào việc nghiên cứu căn bản những vấn đề hàng hải của dân tộc, một công việc cần thiết không chỉ cho ngày hôm nay mà cả mai sau.

Nhân dịp ra mắt cuốn sách, NXB Văn hóa - Văn nghệ tổ chức chương trình giao lưu với bạn đọc vào lúc 15 giờ, ngày 6-10 tại Đường sách TPHCM.

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Phim Việt - Trăn trở câu chuyện xuất ngoại

Chuyện xuất ngoại của phim Việt chưa bao giờ mới. Cái mới ở đây có chăng là các hình thức phát hành hiện nay ngày càng đa dạng, nhưng để đạt được tiêu chuẩn, từ việc hiểu được đến làm được là cả một khoảng cách lớn.

Âm nhạc

Joss Stone biểu diễn ở Triều Tiên

Trên trang mạng xã hội Instagram, ca sĩ người Anh Joss Stone đăng bức ảnh chụp cô đang biểu diễn trong quán bar ở Bình Nhưỡng (Triều Tiên) tuần qua.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sáng tác

Thoảng cánh hồng nhung

Một mình bên ly cà phê nóng. Tự nhiên thoảng mùi hương phảng phất, ngưòi đàn ông ngước mắt nhìn lên. Trên ban công căn biệt thự đối diện, những đóa hồng nhung bừng nở.