Ra mắt sách Gia Định - Sài Gòn: Hò, hát, lý, vè và diễn xướng lễ hội

SGGP
Chương trình giao lưu, ra mắt sách Gia Định - Sài Gòn: Hò, hát, lý, vè và diễn xướng lễ hội sẽ diễn ra tại Đường sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1) vào sáng 26-1. 

Ra mắt sách Gia Định - Sài Gòn: Hò, hát, lý, vè và diễn xướng lễ hội

Tại đây, bạn đọc sẽ có dịp cùng trao đổi với nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng nhằm cùng giải mã những nét văn hóa độc đáo ngày tết để từ đó giữ gìn các phong tục, tập quán diễn ra dịp tết. 

Qua cuốn sách, đem đến cho bạn đọc kiến thức, như: Tết bắt nguồn từ đâu, tết chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố nào, tết đã thay đổi như thế nào theo dòng biến chuyển không ngừng của lịch sử? Ngoài ra, bạn đọc còn có dịp hiểu thêm về hò, hát, lý, vè và diễn xướng lễ hội tại vùng đất Gia Định - Sài Gòn xưa, những giá trị văn hóa mà ngày nay gần như đã thất truyền do những nghệ nhân, những con người sống trong thời đại xưa nay đã không còn. 

XUÂN THÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Susan Boyle ra album mới

10 năm sau khi tham gia cuộc thi Britain’s Got Talent và giành giải á quân, ca sĩ Susan Boyle chuẩn bị ra album phòng thu mới mang tên TEN. 

Mỹ thuật

Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn khởi động phiên “Tết”

Với mong muốn chắt chiu hơi thở Tết Việt từ hội họa, thổi hồn vào đời sống tinh thần của mỗi người, Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn sẽ tổ chức phiên 20 giới thiệu các sáng tác mang đậm nét thăng hoa trong văn hóa truyền thống của dân tộc. 

Sân khấu

Hát bội chào xuân với Lễ khai hạ - Cầu an

Sáng 11-2, Ban quản lý Di tích lịch sử văn hóa Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt đã tổ chức “Lễ khai hạ - Cầu an”. Đông đảo du khách thập phương đã đến viếng, dâng hương hoa và thưởng thức các nghi thức lễ cúng tế truyền thống.

Sáng tác

Sức xuân

Hoa khép nhụy
lộc biếc chồi
Mưa xuân giăng lạnh
bồi hồi Nguyên tiêu
Bảy ba bâu trắng yếm điều
Em ngân
xao xuyến khúc chiều Hội Lim