Ra mắt sách mới về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Canada

SGGP
Tại Đại học Toronto, ở TP Toronto của Canada, vừa diễn ra lễ ra mắt cuốn sách mới về Chủ tịch Hồ Chí Minh của Tiến sĩ Nguyễn Đài Trang, đồng Chủ tịch Hiệp hội Canada Việt Nam (CVS), thành viên Hội đồng Thương mại Canada - Việt Nam.

Đây là cuốn sách thứ 3 của Tiến sĩ Nguyễn Đài Trang về Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau 2 cuốn trước đó mang tựa đề Hồ Chí Minh: Tâm và tài của một nhà yêu nước và Hồ Chí Minh: Nhân văn và phát triển, lần lượt ra mắt độc giả vào các năm 2010 và 2013. 

Tiến sĩ Nguyễn Đài Trang tin tưởng cuốn sách thứ 3 này, được tập hợp một phần dựa trên những tác phẩm nguyên bản được lấy từ Hồ sơ Lầu Năm Góc do Chính phủ Mỹ công bố năm 2011, sẽ giúp các đọc giả, đặc biệt là người nước ngoài, hiểu hơn về con người và di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Trong khi đó, Chủ tịch Tổ chức Phụ nữ ngoại thương - Toronto Anita Agrawal bày tỏ lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh về ý chí giải phóng dân tộc, tinh thần hy sinh và đạo đức cách mạng; nhấn mạnh các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho thấy tầm nhìn tiến bộ vượt thời gian và mang tính nữ quyền. 

Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu châu Á Đại học York, Giáo sư Abidin Kusno, cho rằng cuốn sách không chỉ làm sáng tỏ hơn con người Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn làm nổi bật sự cần thiết phải nghiên cứu lại lịch sử các nước thuộc địa.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây