Ra mắt tàu Shinkansen Hello Kitty

Từ ngày 30-6, tàu cao tốc Shinkansen Hello Kitty đi vào hoạt động tại khu vực Osaka và Fukuoka để thúc đẩy hoạt động du lịch địa phương trong thời gian tới.

Ra mắt tàu Shinkansen Hello Kitty

 Theo công ty đường sắt West Japan, thời gian hoạt động của tàu kéo dài trong vòng 3 tháng. Bên ngoài con tàu đặc biệt này là hình vẽ Hello Kitty mặc trang phục nhân viên đường sắt cao tốc Nhật Bản. Khoang bên trong được chuyển đổi thành một thế giới Hello Kitty thu nhỏ với các họa tiết xinh xắn. Ngoài ra, còn có 1 khoang dành riêng cho hoạt động triển lãm trưng bày các sản phẩm địa phương và điểm tham quan du lịch.

Hello Kitty là biểu tượng văn hóa nổi tiếng ở Nhật Bản, được giới trẻ châu Á rất yêu thích. Cô mèo nhỏ màu trắng có gương mặt tròn trịa này đã thực hiện thành công “sứ mệnh” quảng bá văn hóa Nhật Bản trên thế giới hàng chục năm qua.

 

ÐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây