Ra mắt tàu Shinkansen Hello Kitty

Từ ngày 30-6, tàu cao tốc Shinkansen Hello Kitty đi vào hoạt động tại khu vực Osaka và Fukuoka để thúc đẩy hoạt động du lịch địa phương trong thời gian tới.

Ra mắt tàu Shinkansen Hello Kitty

 Theo công ty đường sắt West Japan, thời gian hoạt động của tàu kéo dài trong vòng 3 tháng. Bên ngoài con tàu đặc biệt này là hình vẽ Hello Kitty mặc trang phục nhân viên đường sắt cao tốc Nhật Bản. Khoang bên trong được chuyển đổi thành một thế giới Hello Kitty thu nhỏ với các họa tiết xinh xắn. Ngoài ra, còn có 1 khoang dành riêng cho hoạt động triển lãm trưng bày các sản phẩm địa phương và điểm tham quan du lịch.

Hello Kitty là biểu tượng văn hóa nổi tiếng ở Nhật Bản, được giới trẻ châu Á rất yêu thích. Cô mèo nhỏ màu trắng có gương mặt tròn trịa này đã thực hiện thành công “sứ mệnh” quảng bá văn hóa Nhật Bản trên thế giới hàng chục năm qua.

 

ÐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

NASA tiếp tục khám phá sao Hỏa

Cơ quan không gian Mỹ (NASA) cho biết họ sẽ đưa tàu lên sao Hỏa vào năm 2020 để thăm dò địa điểm có tên là Jezero Crater.