Ra mắt trang web chuyên về ẩm thực Việt Nam

(SGGP).- Sáng 11-7, Viện nghiên cứu Ẩm thực Việt Nam (VNCATVN)  đã ra mắt trang web www.amthuc.net.vn với mục tiêu quảng bá các món ăn Việt Nam ra toàn thế giới. Trang web trên là một phần trong chương trình “Cùng nhau xây dựng Bếp Việt cho thế giới” do VNCATVN thực hiện với mong muốn xây dựng và phát triển các món ăn, thương hiệu nhà hàng Việt Nam đạt được những tiêu chuẩn quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi nhằm quảng bá món ăn Việt Nam đến với thế giới.

Sau trang web, Viện sẽ tiếp tục xây dựng chuẩn cho các món ăn Việt và hội đồng thẩm định các tiêu chuẩn, tổ chức giải thưởng “Vua bếp” nhằm tìm các đầu bếp giỏi, tổ chức các cuộc hội thảo khoa học về ẩm thực Việt Nam…

Trước mắt, Viện đang kêu gọi sự hợp tác của các đơn vị kinh doanh món ăn Việt trong và ngoài nước để có thể tạo nên một cộng đồng ẩm thực Việt Nam.

T.VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ đứt dây điện làm 2 học sinh chết ở Long An: "Do sét đánh"

Vụ đứt dây điện làm 2 học sinh chết ở Long An: "Do sét đánh"

Ngày 16-11, ông Nguyễn Văn Thình, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành (Long An) cho biết: Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an vừa có kết luận giám định về vụ đứt dây điện rớt xuống đường làm 2 em học sinh Trường THCS An Lục Long bị chết vào chiều 13-10-2018.

Giao thông - Đô thị

TPHCM triển khai thực hiện các dự án hạ tầng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

UBND TPHCM giao Sở GTVT TP lưu bản chính và sao y bản chính toàn bộ hồ sơ quy hoạch điều chỉnh chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Bộ trưởng Bộ GTVT phê duyệt để các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện đúng quy hoạch được duyệt.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong từ trần

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong (Nguyễn Long Noãn) - Cán bộ tiền khởi nghĩa, sinh năm 1929, tại xã Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội khóa IX; nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp; đại biểu Quốc hội các khóa VII, VIII, IX, đã nghỉ hưu, từ trần lúc 17 giờ ngày 7-11-2018.