Ra mắt ứng dụng gọi xe đầu tiên ở Ðông Phi

SGGP
Công ty khởi nghiệp Gulivery tại Somalia ra mắt dịch vụ gọi xe Go!app nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển bằng phương tiện xe 2 bánh ngày càng tăng của cư dân thủ đô Mogadishu.

Ra mắt ứng dụng gọi xe đầu tiên ở Ðông Phi

 Ðây là dịch vụ gọi xe dựa trên ứng dụng điện thoại thông minh đầu tiên hoạt động tại khu vực Ðông Phi. Ðiểm đặc biệt là Go!app được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ ứng dụng bản đồ riêng mà không phụ thuộc vào Google Map.

Go!app được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra tại thủ đô Mogadishu nhờ tính cơ động cao và khả năng di chuyển nhanh trên những con đường chật hẹp tại thành phố 2,5 triệu dân này.HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Cháy rừng, “cháy” luôn quan hệ

Số liệu chính thức ngày 24-8 cho biết, hàng trăm đám cháy mới đã xảy ra tại rừng mưa  Amazon ở Brazil, cho dù đã có hàng chục ngàn binh sĩ được triển khai để phối hợp kiềm chế vụ cháy rừng nghiêm trọng nhất trong nhiều năm trở lại đây.