Ra quân làm sạch môi trường bãi biển

SGGP
Ngày 31-3, hàng trăm đoàn viên, thanh niên ở Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại khu vực bãi biển xã Thạch Hải (huyện Thạch Hà). 

Ra quân làm sạch môi trường bãi biển

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2019. Ngay sau lễ ra quân, các bạn trẻ đã cùng nhau thu gom, phân loại rác thải đưa đến khu vực xử lý; trả lại môi trường bãi biển sạch đẹp, trong lành…

Cùng ngày, tại khu vực đê Đồng Môn (xã Thạch Đồng), Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Phòng GD-ĐT TP Hà Tĩnh tổ chức ngày hội “Trồng cây - vì màu xanh rừng ngập mặn”. Hàng trăm học sinh và thầy cô giáo đến từ nhiều trường THCS trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã tham gia trồng mới 1.000 cây đước (ảnh).

Ngoài ra, ban tổ chức cũng lồng ghép tuyên truyền, phổ biến đến giáo viên và học sinh cách thức chăm sóc, bảo vệ, cách phục hồi và phát triển rừng ngập mặn trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn