Ra quân tham dự cuộc thi Robot quốc tế 2018

SGGP
Lễ ra quân cuộc thi Robot quốc tế - WRO 2018 vừa được tổ chức tại tại Trường THCS Hồng Bàng (quận 5, TPHCM). Đây cũng là buổi gặp gỡ khích lệ tinh thần các thí sinh từ Sở GD-ĐT TPHCM và ban giám hiệu các trường cho hành trình thi đấu sắp tới trên đấu trường quốc tế. 

Tại sự kiện này, 16 đội thi đại diện cho Việt Nam đã trình diễn robot và thể hiện đề tài của mình sau khi đã hoàn thiện mô hình giải pháp. Các đại diện Việt Nam sẽ tham gia thi đấu ở 5 hạng mục, tranh tài với hơn 500 đội thi ở lứa tuổi từ 8 - 20 đến từ 66 quốc gia.

Bên cạnh đó, năm nay cũng là năm đầu tiên Việt Nam tham gia vào bảng thi Robot đá banh, đây là bảng thi với những con robot hoàn toàn tự động được thiết kế với cơ cấu phức tạp. Cuộc thi Robot quốc tế - WRO 2018 có chủ đề “Robot, giải pháp cho vấn nạn lương thực thực phẩm”, diễn ra ngày từ 16 đến 18-11-2018 tại Chiang Mai, Thái Lan.

 

GIA QUẢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Kent Walker, Phó Chủ tịch tập đoàn Google. Ảnh: VGP

Google xúc tiến mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

Chiều 11-12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Kent Walker, Phó Chủ tịch Tập đoàn Google (Hoa Kỳ), đang thăm và làm việc với các bộ, ngành và địa phương của Việt Nam.


Sản phẩm công nghệ

OPPO chính thức ra mắt R17 Pro tại Việt Nam

OPPO đã chính thức ra mắt smartphone R17 Pro, kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế đậm tính thẩm mỹ và công nghệ đột phá. Bên cạnh thiết kế màn hình giọt nước và mặt lưng chuyển sắc ấn tượng, R17 Pro còn mang đến những công nghệ tiên tiến, đặc biệt là camera chụp đêm Ultra Night Mode và sạc siêu nhanh Super VOOC.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách