Rà soát, bố trí lại các cơ sở hoạt động nghệ thuật

SGGP
Sáng 19-1, lãnh đạo TPHCM tổ chức buổi họp mặt văn nghệ sĩ với chủ đề: “TPHCM bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống, tìm hướng đi mới cho nghệ thuật kịch nói trong xu thế hội nhập và phát triển”. 

Nghệ sĩ Kim Xuân trăn trở về những khó khăn mà kịch nói TPHCM đang gánh suốt nhiều năm nay. Ảnh: VOV

Nghệ sĩ Kim Xuân trăn trở về những khó khăn mà kịch nói TPHCM đang gánh suốt nhiều năm nay. Ảnh: VOV

Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM...

Nhiều ý kiến văn nghệ sĩ cho rằng, để thúc đẩy sự phát triển các lĩnh vực nghệ thuật, cần chú trọng đào tạo đội ngũ làm công tác quản lý văn hóa; xem xét và bổ sung chính sách, chế độ đãi ngộ người tài trong các lĩnh vực nghệ thuật; đào tạo quy chuẩn, chất lượng đội ngũ làm nghề chuyên nghiệp bao gồm cả nghệ sĩ, diễn viên, đạo diễn, tác giả…; đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất để đáp ứng cho nhu cầu tổ chức biểu diễn; xây dựng nguồn tác phẩm chất lượng thông qua các cuộc thi quy mô, quy chuẩn, hiệu quả; hỗ trợ các sân khấu xã hội hóa để các đơn vị nghệ thuật phát triển ổn định, phát huy hết vai trò, sức sáng tạo, làm tốt nhiệm vụ với đời sống xã hội; đầu tư đặc biệt cho sân khấu cải lương trong quảng bá, có sự thông thoáng về cơ chế tài chính… 

Đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, ghi nhận tất cả những ý kiến, đề xuất và yêu cầu Sở VH-TT phải rà soát lại ngay những cơ ngơi hiện nay sử dụng không hiệu quả, cần thiết sẽ đầu tư cơ sở vật chất, bố trí cho những vở diễn thuộc loại hình nghệ thuật truyền thống, không thu tiền.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Choáng" với đàn ngựa giấy khổng lồ ở đền Bảo Hà

"Choáng" với đàn ngựa giấy khổng lồ ở đền Bảo Hà

Hàng trăm con ngựa hàng mã khổng lồ, nhiều con to lớn hơn cả ngựa thật xếp hàng đợi đến lượt vào hóa là cảnh được ghi nhận tại đền Bảo Hà, Lào Cai hay còn gọi là đền ông Hoàng Bảy thuộc xã Bảo Hà, Bảo Yên, Lào Cai sáng 14-2 (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch).

Điện ảnh

Đạo diễn Hollywood: Quảng Bình rất thuận lợi cho phim bom tấn

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, đại diện các hãng phim hạng A của Mỹ khen ngợi cảnh đẹp của Quảng Bình là "những hình ảnh độc đáo họ chưa từng tiếp cận trong đời" và nhận định Quảng Bình có tiềm năng trở thành phim trường mới của Hollywood.

Âm nhạc

Lễ trao giải Grammy lần thứ 61

Lễ trao giải Grammy lần thứ 61 đã diễn ra tại Los Angeles, Mỹ sáng 11-2 (giờ Việt Nam). Nhiều hạng mục giải thưởng đã chính thức có chủ.

Sân khấu

Hát bội chào xuân với Lễ khai hạ - Cầu an

Sáng 11-2, Ban quản lý Di tích lịch sử văn hóa Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt đã tổ chức “Lễ khai hạ - Cầu an”. Đông đảo du khách thập phương đã đến viếng, dâng hương hoa và thưởng thức các nghi thức lễ cúng tế truyền thống.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Miền Trung

Đời người mơ ước một mái nhà
mái nhà có nóc
để sum vầy và trú mưa trú nắng
để thờ cha mẹ ông bà tổ tiên

Mỹ thuật

Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn khởi động phiên “Tết”

Với mong muốn chắt chiu hơi thở Tết Việt từ hội họa, thổi hồn vào đời sống tinh thần của mỗi người, Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn sẽ tổ chức phiên 20 giới thiệu các sáng tác mang đậm nét thăng hoa trong văn hóa truyền thống của dân tộc.