Rà soát, giải quyết ngay các kiến nghị của người dân

SGGP
Tối 30-7, tổ đại biểu HĐND TPHCM gồm Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM; Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1 và Tề Trí Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận, đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 1, TPHCM.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri nêu nhiều vấn đề bức xúc như cải cách hành chính, rác thải... Nêu dẫn chứng cụ thể, cử tri Bùi Bá Đạt nhấn mạnh về câu chuyện tầng hầm chung cư 145 Nguyễn Trãi đang bị một gia đình chiếm dụng, giữ xe, sinh sống nhiều năm. Đây là chung cư cũ, có 8 lầu và một tầng hầm, với khoảng 300 người dân sinh sống. Qua phản ánh của cư dân, nhiều đoàn của quận, Sở Xây dựng… kiểm tra và đều nhận định tầng hầm chung cư đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ cháy nổ cao. Tuy nhiên, 3 năm qua người dân liên tục kiến nghị thu hồi bãi giữ xe vẫn chưa được giải quyết. Do đó, cử tri Đạt tiếp tục kiến nghị cơ quan chức năng sớm thu hồi tầng hầm để đảm bảo an toàn cho dân và sự nghiêm minh của pháp luật.

Cũng tại buổi tiếp xúc, các cử tri bày tỏ bất bình trước hành động xả rác bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường, làm gia tăng ngập úng, đề nghị cần có giải pháp kêu gọi, xây dựng ý thức người dân TP trong việc giữ gìn vệ sinh, bỏ rác đúng nơi, đúng chỗ.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định câu chuyện chung cư 145 Nguyễn Trãi là minh chứng điển hình của công tác cải cách hành chính hiện vẫn chưa thực sự đáp ứng sự mong đợi của người dân. Đối với các phản ánh cụ thể nêu trên, đồng chí Nguyễn Thành Phong đề nghị chính quyền quận 1 hệ thống hóa tất cả kiến nghị của quận từ đầu năm tới nay và tuần sau tổ chức cuộc họp có sự tham gia của các ngành để xử lý.

Liên quan đến vấn đề rác thải, đồng chí Nguyễn Thành Phong cũng đồng tình với ý kiến của cử tri và cho biết, ý thức của một số người dân trong vấn đề xả rác còn rất hạn chế. Vì vậy, TP sẽ tổ chức các cuộc vận động giữ gìn TPHCM sạch đẹp, văn minh.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM nhắn tin ủng hộ người nghèo

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM nhắn tin ủng hộ người nghèo

Gần 500 cán bộ, công chức, nhân viên đang công tác tại các ban đảng cùng hơn 2.000 nhân viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trực thuộc Thành ủy TPHCM ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM hơn 405 triệu đồng.

Giao thông - Đô thị

Chấp thuận đề xuất tháo dỡ 3 biệt thự cũ tại TPHCM

Chiều 15-10, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chấp thuận đề xuất của Viện Nghiên cứu Phát triển và Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP về việc tháo dỡ đối với 3 công trình có nguồn gốc biệt thự tại quận 3 và quận Bình Thạnh.

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 13, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin Bà mẹ Việt Nam anh hùng LÊ THỊ HỒNG.