Rạn san hô lớn nhất thế giới bị phá hủy nhanh hơn dự báo

SGGP
Quần thể san hô lớn nhất thế giới Great Barrier Reef đang bị phá hủy nhanh hơn dự báo do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. 

Rạn san hô lớn nhất thế giới bị phá hủy nhanh hơn dự báo

Kết quả nghiên cứu của các giáo sư thuộc Trường Đại học James Cook (Australia) cho biết, các thiệt hại đối với Great Barrier Reef trong những năm gần đây đã làm tổn hại đến khả năng phục hồi của quần thể san hô này. Số lượng san hô mới xuất hiện tại rạn san hô này đã giảm đến 89% sau các sự kiện “tẩy trắng” gần đây. Trong vòng 2 thập kỷ qua, Great Barrier Reef đã trải qua 4 đợt “tẩy trắng”, hiện tượng các đợt sóng nhiệt khiến các loài tảo cộng sinh sống trong tế bào và cung cấp dinh dưỡng cho san hô bị cuốn đi khiến san hô bị phá hủy. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây