Ráo riết giám sát bảo đảm ATTP trên địa bàn thành phố

SGGP
Sáng 21-12, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TPHCM về an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Lê Minh Hải, Phó trưởng Ban quản lý ATTP TPHCM cho biết, thời gian qua, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn TP đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Ngoài việc triển khai các chương trình theo chỉ đạo của TP đảm bảo ATTP cho các dịp tết trung thu, tháng cao điểm ATTP, Ban quản lý ATTP đã chủ động tổ chức thảo luận, tìm hướng tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên cơ sở thực hiện đúng các quy định, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho các bên liên quan nhằm mang đến các mặt hàng có thương hiệu, chất lượng cho người tiêu dùng. Năm 2018, Ban quản lý ATTP đã phát triển liên kết chuỗi thực phẩm với các tỉnh thành, truy xuất nguồn gốc, cải thiện quản lý an toàn thức ăn đường phố, suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể trong trường học, giảm cả số vụ và số người bị ngộ độc… Hiện Ban Quản lý ATTP đã ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực ATTP trên địa bàn TPHCM, yêu cầu các quận, huyện, ban, ngành nghiêm túc thực hiện. Kịp thời phát hiện và chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP trong sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm và chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, với trọng tâm là các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán.

Ráo riết giám sát bảo đảm ATTP trên địa bàn thành phố ảnh 1 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra thực phẩm  bày bán tại chợ Bến Thành
Đánh giá cao nỗ lực trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn TPHCM, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, TPHCM là địa bàn trọng điểm tập trung các cơ sở sản xuất, chế biến, trung chuyển thực phẩm tươi sống và thực phẩm chế biến, cũng là nơi tiêu thụ nhiều nhất. Nhìn chung, TPHCM đang thực hiện nghiêm túc và ráo riết trong giám sát bảo đảm ATTP trên địa bàn. “Để đảm bảo an toàn cho người dân trong dịp lễ tết sắp tới, các đơn vị chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn nguồn thực phẩm kém chất lượng, không để xảy ra những vấn đề mất ATTP trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán; đồng thời chủ động các phương án truyền thông, nâng cao ý thức sử dụng thực phẩm đảm bảo chất lượng trong cộng đồng”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu.


Cùng ngày, đoàn kiểm ra đã tiến hành kiểm tra Công ty cổ phần Kỹ nghệ súc sản Vissan, Công ty cổ phần thực phẩm Bình Tây và chợ Bến Thành.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới (20-3) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình, sáng nay 20-3, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM phối hợp với nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức Tháng chào mừng với thông điệp "Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng".

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc

Cảnh giác với thực phẩm chức năng giảm cân bán trên thị trường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đang có những cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tâm lý muốn giảm cân của người dân để tư vấn bán hàng, quảng cáo tâng bốc công dụng sản phẩm hoặc đưa chất cấm vào sản phẩm mà không hề công bố gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.