Rạp Hưng Đạo cố gắng duy trì biểu diễn

SGGP
Những ngày vừa qua, rạp Hưng Đạo - sân khấu biểu diễn của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang - liên tục sáng đèn vào những ngày cuối tuần, dần tạo nên sinh khí mới cho hoạt động tổ chức và biểu diễn nghệ thuật cải lương tại TPHCM.

Rạp Hưng Đạo cố gắng duy trì biểu diễn

Tuy nhiên, hoạt động chuyên môn của nhà hát vẫn còn gặp nhiều khó khăn: Phòng hóa trang chật hẹp, nóng bức; 300 ghế trên lầu không thể đưa vào sử dụng vì thiết kế lan can bằng kính, che tầm nhìn khán giả; cả 3 bục nâng khu vực sàn diễn không thể sử dụng; dàn âm thanh hiện đại được trang bị cho rạp bị lỗi kỹ thuật, treo máy, phải đắp mền chờ chuyên viên nước ngoài qua chỉnh sửa... 

Dẫu vậy, tập thể đạo diễn, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công, cán bộ, nhân viên nhà hát vẫn cố gắng duy trì tổ chức các suất hát. Trung bình rạp bán được gần 200 vé/đêm diễn. 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Thương tiếc người nhạc sĩ bình dị, tài hoa

Tô Thanh Tùng là tác giả của nhiều ca khúc quen thuộc: Giã từ, Người hàng xóm, Tình cây và đất, Giăng câu, Sao anh nỡ đành quên, Tiễn biệt, Xót xa, Hồng Ngự mang tên em, Về miền Tây, Duyên dáng sông Tiền, Ngày xuân đi hái lộc… Giai điệu và ca từ của Tô Thanh Tùng bình dị, ngọt ngào, da diết như vùng đất và con người Đồng Tháp Mười quê hương anh.

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

Đại gia làng sách thế giới mang sách đến Việt Nam

HarperCollins - một trong những tập đoàn xuất bản lớn nhất thế giới đã tổ chức cuộc triển lãm sách tại Nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ, giới thiệu đến bạn đọc Việt Nam những ấn phẩm tiêu biểu cũng như mới nhất. 

Sáng tác

Và tôi mắc nợ

Gió mưa mắc nợ
Những người gánh mùa
Dưới mưa lầm lũi
Gánh rau đi về