Robot đo băng tan ở Nam cực

SGGP
Các nhà khoa học vừa đưa robot tới Nam cực trong vòng một năm để thực hiện nhiệm vụ lâu dài là thu nhập dữ liệu về tỷ lệ băng tan, từ đó có dự báo chính xác hơn mực nước biển dâng trong tương lai. 

Robot đo băng tan ở Nam cực

Những chiếc tàu lượn dưới nước tự động di chuyển bằng cách thay đổi độ nổi trên mặt nước để truyền tải dữ liệu. Theo một người phát ngôn của người đồng sáng lập Microsoft và nhà đầu tư Paul Allen, đây là một hoạt động để cứu thế giới trước khi quá muộn.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây bể bơi tạo sóng nhân tạo cao 2,4m

Xây bể bơi tạo sóng nhân tạo cao 2,4m

Những người yêu thích môn lướt sóng ở bang Queensland (Australia) đang háo hức chờ đợi được trải nghiệm tại bể bơi tạo sóng nhân tạo cao tới 2,4m.

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thiết bị điện tử ảnh hưởng không gian thư giãn

Nhóm nghiên cứu kết luận việc đến một không gian xanh mát để thư giãn thôi là chưa đủ để cơ thể phục hồi mà còn phải đảm bảo không mang theo bất kỳ thiết bị điện tử nào...