Robot hỗ trợ pháp lý tại toà án

SGGP
Tòa án nhân dân ở quận Hà Bình, TP Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc), đã đưa một robot thông minh vào sử dụng để hỗ trợ pháp lý cho người dân.

Robot hỗ trợ pháp lý tại toà án

Đây là bước cải tiến đầu tiên của tòa án quận Hà Bình nhằm hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ hỗ trợ pháp lý 24/24 giờ và giảm số lượng nhân viên tại toà. 

Người dân đến bộ phận dịch vụ ở tòa có thể đặt các câu hỏi với chú robot này thông qua giọng nói và tin nhắn. Robot sẵn sàng giải đáp các thắc mắc về luật dân sự, luật hình sự, luật hành chính. 

Ngoài ra, họ còn có thể truy cập vào ứng dụng WeChat của tòa để tìm kiếm hỗ trợ từ người hỗ trợ pháp lý ảo.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều gì đang chờ đợi Thủ tướng Anh Theresa May?

Cuộc khủng hoảng mới trên chính trường Anh

Bản dự thảo thỏa thuận kế hoạch Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) mới đạt được dài 585 trang, tưởng chừng đã mở lối thoát cho quá trình đàm phán kéo dài suốt gần 2 năm qua giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU), nay lại tạo ra một đợt sóng mới trên chính trường Anh. 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây