Rơi máy bay huấn luyện ở Thái Lan, 2 người thiệt mạng

SGGPO
2 người thiệt mạng và 2 người bị thương nặng khi chiếc máy bay huấn luyện chở họ đâm xuống một đồn điền cao su ở tỉnh Phuket, Thái Lan.

Điều tra hiện trường tai nạn máy bay huấn luyện ở Thalang, Phukhet, Thái Lan, ngày 1-3-2018. Ảnh: BKP

Điều tra hiện trường tai nạn máy bay huấn luyện ở Thalang, Phukhet, Thái Lan, ngày 1-3-2018. Ảnh: BKP

The Nation cho biết, tai nạn xảy ra vào khoảng 10 giờ 20 sáng 10-3, khi chiếc máy bay hạng nhẹ sắp hạ cánh tại một sân bay tư nhân ở huyện Thalang, Bắc Phuket.

Cả 4 nạn nhân đều là người Thái Lan. 2 người thiệt mạng là phi công Wattana Thinphang-nga và thợ cơ khí Narin Thaweewat.

2 người, 1 nam và 1 nữ bị thương là Ardol Lamae và Orawan Jindarat, sinh viên hàng không dân dụng Cao đẳng Kỹ thuật Thalang, đã được đưa vào Bệnh viện Vachira.

Rơi máy bay huấn luyện ở Thái Lan, 2 người thiệt mạng ảnh 1 Lực lượng cứu hộ tại hiện trường tai nạn máy bay huấn luyện ở Thalang, Phukhet, Thái Lan, ngày 1-3-2018. Ảnh: BKP

Bangkok Post dẫn lời phó phát ngôn viên Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Đại tá Kritsana Pattanacharoen thông tin: chiếc máy bay hạng nhẹ Butterfly 05 (HS-PMS) mang tên và logo Hiệp hội Hàng không Thái Lan cất cánh từ sân bay Phuket Airpark lúc 10 giờ 05, bị rơi xuống đồn điền cao su cách khoảng 400m đến sân bay Pha Khok, nơi máy bay dự định hạ cánh.

Theo Đại tá Kritsana, gió mạnh liên tục khiến phi công nhiều lần hạ cánh không thành công. Khi phi công tăng tốc, máy bay trở nên không ổn định và bất ngờ rơi.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi

Tổng thống Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Lưỡng viện Quốc hội Mỹ lần lượt thông qua dự luật chi tiêu bảo đảm các hoạt động của chính quyền liên bang cũng như tránh tình trạng chính phủ đóng cửa trở lại. Tuy nhiên, điều khoản gây tranh cãi về việc chi 5,7 tỷ USD xây dựng bức tường biên giới với Mexico không nằm trong gói chi tiêu mới này.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát minh robot mới di chuyển không cần GPS

Lấy cảm hứng từ loài kiến sa mạc, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và Đại học Aix-Marseille vừa phát minh một loại robot thế hệ mới, mang tên AntBot, có thể di chuyển mà không cần đến hệ thống định vị (GPS).