Rơi máy bay huấn luyện ở Thái Lan, 2 người thiệt mạng

SGGPO
2 người thiệt mạng và 2 người bị thương nặng khi chiếc máy bay huấn luyện chở họ đâm xuống một đồn điền cao su ở tỉnh Phuket, Thái Lan.

Điều tra hiện trường tai nạn máy bay huấn luyện ở Thalang, Phukhet, Thái Lan, ngày 1-3-2018. Ảnh: BKP

Điều tra hiện trường tai nạn máy bay huấn luyện ở Thalang, Phukhet, Thái Lan, ngày 1-3-2018. Ảnh: BKP

The Nation cho biết, tai nạn xảy ra vào khoảng 10 giờ 20 sáng 10-3, khi chiếc máy bay hạng nhẹ sắp hạ cánh tại một sân bay tư nhân ở huyện Thalang, Bắc Phuket.

Cả 4 nạn nhân đều là người Thái Lan. 2 người thiệt mạng là phi công Wattana Thinphang-nga và thợ cơ khí Narin Thaweewat.

2 người, 1 nam và 1 nữ bị thương là Ardol Lamae và Orawan Jindarat, sinh viên hàng không dân dụng Cao đẳng Kỹ thuật Thalang, đã được đưa vào Bệnh viện Vachira.

Rơi máy bay huấn luyện ở Thái Lan, 2 người thiệt mạng ảnh 1 Lực lượng cứu hộ tại hiện trường tai nạn máy bay huấn luyện ở Thalang, Phukhet, Thái Lan, ngày 1-3-2018. Ảnh: BKP

Bangkok Post dẫn lời phó phát ngôn viên Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Đại tá Kritsana Pattanacharoen thông tin: chiếc máy bay hạng nhẹ Butterfly 05 (HS-PMS) mang tên và logo Hiệp hội Hàng không Thái Lan cất cánh từ sân bay Phuket Airpark lúc 10 giờ 05, bị rơi xuống đồn điền cao su cách khoảng 400m đến sân bay Pha Khok, nơi máy bay dự định hạ cánh.

Theo Đại tá Kritsana, gió mạnh liên tục khiến phi công nhiều lần hạ cánh không thành công. Khi phi công tăng tốc, máy bay trở nên không ổn định và bất ngờ rơi.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách du lịch thưởng thức đêm Thượng Hải ngày 21-7 trước khi bão Ampil đến. Ảnh:China Daily

Thượng Hải sơ tán dân, chuẩn bị đón bão Ampil

Sáng 22-7, chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã hoàn tất công tác sơ tán và bố trí nơi ở tạm thời cho hơn 190.000 người dân ở khu vực phía Đông thành phố tránh bão Ampil, được dự báo đổ bộ vào thành phố này vào chiều cùng ngày. Trước đó, chính quyền đã nâng mức cảnh báo bão từ mức vàng lên mức cam - sát mức đỏ là mức cảnh báo bão cao nhất của Trung Quốc.

 

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây