Rơi máy bay huấn luyện ở Thái Lan, 2 người thiệt mạng

SGGPO
2 người thiệt mạng và 2 người bị thương nặng khi chiếc máy bay huấn luyện chở họ đâm xuống một đồn điền cao su ở tỉnh Phuket, Thái Lan.

Điều tra hiện trường tai nạn máy bay huấn luyện ở Thalang, Phukhet, Thái Lan, ngày 1-3-2018. Ảnh: BKP

Điều tra hiện trường tai nạn máy bay huấn luyện ở Thalang, Phukhet, Thái Lan, ngày 1-3-2018. Ảnh: BKP

The Nation cho biết, tai nạn xảy ra vào khoảng 10 giờ 20 sáng 10-3, khi chiếc máy bay hạng nhẹ sắp hạ cánh tại một sân bay tư nhân ở huyện Thalang, Bắc Phuket.

Cả 4 nạn nhân đều là người Thái Lan. 2 người thiệt mạng là phi công Wattana Thinphang-nga và thợ cơ khí Narin Thaweewat.

2 người, 1 nam và 1 nữ bị thương là Ardol Lamae và Orawan Jindarat, sinh viên hàng không dân dụng Cao đẳng Kỹ thuật Thalang, đã được đưa vào Bệnh viện Vachira.

Rơi máy bay huấn luyện ở Thái Lan, 2 người thiệt mạng ảnh 1 Lực lượng cứu hộ tại hiện trường tai nạn máy bay huấn luyện ở Thalang, Phukhet, Thái Lan, ngày 1-3-2018. Ảnh: BKP

Bangkok Post dẫn lời phó phát ngôn viên Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Đại tá Kritsana Pattanacharoen thông tin: chiếc máy bay hạng nhẹ Butterfly 05 (HS-PMS) mang tên và logo Hiệp hội Hàng không Thái Lan cất cánh từ sân bay Phuket Airpark lúc 10 giờ 05, bị rơi xuống đồn điền cao su cách khoảng 400m đến sân bay Pha Khok, nơi máy bay dự định hạ cánh.

Theo Đại tá Kritsana, gió mạnh liên tục khiến phi công nhiều lần hạ cánh không thành công. Khi phi công tăng tốc, máy bay trở nên không ổn định và bất ngờ rơi.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa phòng không Syria đánh trả đòn tập kích của Israel

Israel không kích Syria: Đòn thăm dò mở màn bão lửa

Đêm 15 rạng sáng 16-9, không quân Israel đã liên tiếp tấn công các mục tiêu quân sự của Syria. Đây được đánh giá là đòn thăm dò mở màn cho bão lửa mà Mỹ và đồng minh đang chuẩn bị.

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

ECB phát hành tờ 100 và 200 euro mới

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã công bố hai tờ tiền mới mệnh giá 100 EUR và 200 EUR. Dự kiến, hai tờ tiền mới sẽ chính thức lưu thông từ ngày 28-5-2019 tại 19 nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu.