Rome chi tiền trùng tu các công trình lịch sử, văn hóa

SGGP
Chính quyền thủ đô Rome, Italy, vừa công bố kế hoạch chi 100 triệu EUR từ nay đến năm 2021 để trùng tu, tôn tạo và bảo dưỡng các công trình lịch sử, văn hóa của thành phố như nhà hát Rome, lăng mộ của hoàng đế La Mã Augustus, cầu St Angelo... 

Rome chi tiền trùng tu các công trình lịch sử, văn hóa

Nhiều chuyên gia bày tỏ sự ủng hộ kế hoạch trên, song cho rằng 100 triệu EUR là chưa đủ, cần phải chi tiền hàng năm cho công việc trùng tu, tôn tạo. Thủ đô của Italy hiện vẫn là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát đô thị di động

Giám sát đô thị di động

Chính phủ Chile vừa đưa vào vận hành hệ thống giám sát đô thị di động bằng các thiết bị bay không người lái tại khu vực thủ đô Santiago trong kế hoạch bảo đảm an ninh đường phố.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản cho bán thực phẩm biến đổi gen tân tiến

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản xác nhận, sẽ cho phép đưa ra thị trường một số loại thực phẩm biến đổi gen bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen tân tiến, mà không cần trải qua khâu xác nhận an toàn của bộ này.