Hai cháu nhỏ sụp hố chết thảm:

Rớt xuống hố công trình, 2 cháu nhỏ chết đuối thương tâm

SGGPO
Chiều 1-6, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Lê Hà An, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Phong (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) cho biết, trên địa bàn này vừa xảy ra một vụ sụp hố công trình thủy lợi, dẫn đến cái chết thương tâm của 2 cháu nhỏ từ 4 đến 5 tuổi.

Hiện trường xảy ra vụ việc 2 cháu nhỏ sụp hố tử vong tại TT Phú Phong, huyện Tây Sơn.

Hiện trường xảy ra vụ việc 2 cháu nhỏ sụp hố tử vong tại TT Phú Phong, huyện Tây Sơn.

Theo báo cáo của UBND thị trấn Phú Phong, vào khoảng 17 giờ 45 ngày 30-5 trên địa bàn khối 5, thị trấn Phú Phong (khu vực sau khách sạn Hiếu Ngọc) xảy ra 1 vụ đuối nước làm 2 cháu nhỏ chết đuối, là cháu L.Q.H. (5 tuổi, ở khối Hòa Lạc) và cháu Ng.T.Kh. (4 tuổi, ở khối Phú Xuân, TT Phú Phong).

Trước đó, 2 cháu H. và Kh. trong lúc chơi ở nhà ngoại rồi dắt nhau đi đến khu vực đang thi công công trình san lấp mặt bằng do UBND huyện làm chủ đầu tư (đại diện là Ban quản lý Dự án UBND huyện Tây Sơn, đơn vị thi công là Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Hiếu Ngọc) thì bị rơi xuống hố nước sâu 1,1 m do đơn vị thi công đào để đặt cống thoát nước.

Đến 18 giờ ngày 30-5, gia đình phát hiện nhưng các cháu đã tử vong do đuối nước.

Rớt xuống hố công trình, 2 cháu nhỏ chết đuối thương tâm ảnh 1 Theo UBND thị trấn Phú Phong, hố này do Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Hiếu Ngọc đào, nước sâu 1,1 m dùng để bơm hút nước đặt cống thoát nước. 

Một lãnh đạo khối phố 5, thị trấn Phú Phong cho biết, khu vực 2 cháu nhỏ sụp hố tử vong là do 1 đơn vị thi công đến đào đất lên để bỏ ống thoát nước nhưng đến nay vẫn để trống, không rào chắn và biển cảnh báo nguy hiểm.

Sau khi xảy ra sự việc, các đơn vị chức năng của tỉnh Bình Định và huyện Tây Sơn đến khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Một người dân sống gần hiện trường cho biết, cái hố mà 2 cháu nhỏ sụp chết đào đã lâu nhưng không có người canh giữ, bảo vệ hiện trường và cũng chẳng có rào chắn, biển báo nào hết. Sau khi xảy ra chết người, có đơn vị về cắm biển cảnh báo nguy hiểm.

Rớt xuống hố công trình, 2 cháu nhỏ chết đuối thương tâm ảnh 2 Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị chức năng và đơn vị thi công mới đến lắp biển báo khu vực nước sâu, nguy hiểm?

Trao đổi với báo chí trong ngày 1-6, ông Đỗ Văn Sỹ, Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn xác nhận, có sự việc 2 cháu nhỏ bị chết, địa phương đã đến thăm hỏi, hiện mọi chuyện đã xong. Nhưng ông Sỹ phủ nhận việc vì đơn vị thi công đào hố nước sâu khiến 2 em nhỏ chết đuối.

Chiều 1-6, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Hiếu Ngọc xác nhận, hố nước nơi hai em nhỏ chết đuối là do đơn vị này đào lên cách đây 4 đến 5 ngày, sâu trên 1 mét để phục vụ công trình.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ tai nạn

Nữ cán bộ coi thi THPT Quốc gia 2019 tử vong thương tâm

Sau ngày đầu làm nhiệm vụ, nữ cán bộ coi thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 xin phép về nhà thăm mẹ. Trên đường đi gặp tai nạn khiến nữ giáo viên tử vong, để lại người chồng và 2 con nhỏ bị tật.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Vụ án sát hại nữ sinh ở Điện Biên: Một bị can nữ được tại ngoại nhưng không về nhà

Ngày 26-6, liên quan vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, ở đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, sinh viên Đại học Nông lâm Thái Nguyên) bị hãm hiếp và sát hại khi đi giao gà vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua ở Điện Biên, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã cho bị can Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) được tại ngoại sau khi đã hết thời hạn tạm giam.