Rực rỡ sắc màu Nghệ thuật đường phố

SGGP
Chương trình Nghệ thuật đường phố (Ho Chi Minh City Street Show) vừa qua đã khai mạc trên tuyến đường Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM).

Tiết mục xiếc sức mạnh đôi tay do NSƯT  Quốc Cơ và NSƯT  Quốc Nghiệp biểu diễn

Tiết mục xiếc sức mạnh đôi tay do NSƯT Quốc Cơ và NSƯT Quốc Nghiệp biểu diễn

Chương trình biểu diễn trải dài tại 6 cụm sân khấu, với sự kết hợp sáng tạo, mới lạ giữa nghệ thuật đường phố đương đại cùng văn hóa dân gian 3 miền của Việt Nam.
Ngoài các loại hình quen thuộc như ảo thuật, ca hát, biểu diễn nhạc cụ, nhảy múa… Ho Chi Minh City Street Show còn mang đến những giai điệu hấp dẫn, đặc sắc của nghệ thuật hát đối đáp quan họ, đờn ca tài tử, múa cồng chiêng… một cách mới mẻ, sáng tạo nhằm giới thiệu những nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam đến du khách trong nước và quốc tế. 
Ho Chi Minh City Street Show được tổ chức định kỳ lúc 20 giờ đến 21 giờ vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần hứa hẹn sẽ là không gian giải trí hấp dẫn cho đông đảo người dân, khách du lịch trong và ngoài nước. Đây sẽ là một sản phẩm du lịch văn hóa góp phần nâng cao chất lượng điểm đến của TPHCM khi các nét đặc trưng, thông tin du lịch được lồng ghép và chuyển tải phong phú qua các chủ đề biểu diễn thay đổi hàng tháng.
Rực rỡ sắc màu Nghệ thuật đường phố ảnh 1 Tiết mục xiếc sức mạnh đôi tay do NSƯT Quốc Cơ và NSƯT Quốc Nghiệp biểu diễn
 
Rực rỡ sắc màu Nghệ thuật đường phố ảnh 2 Du khách Ấn Độ hứng thú tham gia biểu diễn cùng các bạn trẻ Việt Nam
 
Rực rỡ sắc màu Nghệ thuật đường phố ảnh 3 Tương tác gần gũi giữa người xem với nghệ sĩ biểu diễn
Rực rỡ sắc màu Nghệ thuật đường phố ảnh 4 Một tiết mục biểu diễn hiphop của các bạn trẻ
 
Rực rỡ sắc màu Nghệ thuật đường phố ảnh 5 Biểu diễn âm nhạc bằng dụng cụ làm bếp
 
Rực rỡ sắc màu Nghệ thuật đường phố ảnh 6 Tiết mục biểu diễn các loại nhạc cụ dân tộc

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phóng viên tác nghiệp buổi họp báo tại Đại hội Đảng bộ TPHCM

Nghề báo - Nhọc nhằn và vinh quang

Nhận trách nhiệm của cơ quan và xã hội trao gửi, người làm báo cũng là người chiến sĩ để mỗi khi một tác phẩm báo chí đến với bạn đọc là sự vào cuộc của cả một tập thể 

Video

Giao lưu trực tuyến

Rà soát, trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM phối hợp với các quận, huyện và sở ngành chức năng đã tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch trên địa bàn thành phố. Việc này vừa nhằm trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch, đồng thời loại bỏ những quy hoạch thiếu khả thi, tạo điều kiện cho thành phố phát triển bền vững hơn.