Rực rỡ sắc xuân ở thành phố biển Rạch Giá

SGGPO

Rạch Giá – thành phố biển đẹp nhất ở khu vực ĐBSCL đang nhộn nhịp chuẩn bị chợ hoa xuân và trang trí nhiều loại hoa đẹp dọc các đường phố… phục vụ Tết Mậu Tuất 2018. 

Rực rỡ sắc xuân ở thành phố biển Rạch Giá

Theo đó, chợ hoa xuân được bố trí với khoảng 423 gian hàng trưng bày các loại hoa tươi, bon sai, cây cảnh, cùng nhiều sản vật khác… trên tổng diện tích hơn 5ha, được phân chia thành 10 phân khu nhằm thuận lợi cho khách tham quan, mua sắm. Đặc biệt, dọc hai bên tuyến đường xuống khu vực chợ hoa xuân, du khách sẽ bất ngờ khi lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy không gian chợ nổi mang nét đặc trưng của dân thương hồ miền Tây Nam bộ, với những chiếc ghe chở đầy hoa, quả, cùng nhiều sản vật khác…”.

Rực rỡ sắc xuân ở thành phố biển Rạch Giá ảnh 1 Phối cảnh "chợ hoa xuân" ở khu đô thị TP biển Rạch Giá

Cùng với chợ hoa xuân, thì khu đô thị lấn biển TP Rạch Giá còn được đầu tư các đường hoa xuân ở các tuyến đường chính nhằm phục vụ du khách chụp hình, vui chơi, ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa, đường phố rực rỡ, lung linh, thiết kế hệ thống đèn led sinh động; bố trí các cụm tiểu cảnh như: hình ảnh ông Đồ ngồi viết câu đối với những lời chúc tốt đẹp đầu năm (Phúc), mâm ngũ quả ngày xuân với ý nghĩa mang đến sự sung túc no ấm (Lộc), ông Thần Tài mang tài lộc và sự giàu sang đến muôn nhà (Tài), cùng những khung cảnh về chợ quê… Cũng tại khu lấn biển TP Rạch Giá còn diễn ra triển lãm sinh vật cảnh, phục vu du khách các trò chơi dân gian nhằm tạo không khí vui tươi, đón tết.  

Rực rỡ sắc xuân ở thành phố biển Rạch Giá ảnh 2 Hình ảnh mai vàng rực rỡ ở vòng xoay Phan Thị Ràng - TP Rạch Giá nhằm phục vụ người dân và du khách vui Xuân 2018

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nỗi khổ “con lai” officetel

Tại một buổi họp về thị trường bất động sản TPHCM mới đây, vấn đề officetel lại một lần nữa được xới lên, nhưng câu trả lời là tiếp tục chờ đợi. Điều đó làm cho hàng ngàn người dân mua loại căn hộ này tiếp tục rơi vào tâm trạng lo lắng…

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế