Rừng phòng hộ xung yếu bị tàn phá dữ dội

SGGPO
Các lâm tặc này thường chặt hạ gỗ ở rừng phòng hộ Tuyên Hóa sau đó cho tập kết ở tiểu khu 19. 

Gỗ lậu bị kiểm lâm huyện Tuyên Hóa bắt giữ trong một lần truy quét

Gỗ lậu bị kiểm lâm huyện Tuyên Hóa bắt giữ trong một lần truy quét

Ngày 31-1, ông Cao Xuân Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, trong quá trình tuần tra khu vực rừng phòng hộ, các cơ quan chức năng địa phương đã phát hiện rừng tại một số tiểu khu bị tàn phá, số lượng ước tính bước đầu lên đến khoảng hơn 50m³.

Theo nguồn tin của PV Báo SGGP, vụ phá rừng này được thực hiện bởi nhiều đối tượng từ Hà Tĩnh, kết hợp với người địa phương xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa. Địa điểm rừng bị phá giáp với Hà Tĩnh là khu vực rừng giàu gỗ táu và nhiều loài cây thân gỗ quý giá. 

Một lãnh đạo huyện cho biết, số gỗ do lâm tặc chặt phá có thể lên tới hơn 50m³, hiện kiểm lâm, công an đang có mặt tại hiện trường để thống kê. 

Các lâm tặc này thường chặt hạ gỗ ở rừng phòng hộ Tuyên Hóa sau đó cho tập kết ở tiểu khu 19. 

Rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa là khu vực cực kỳ xung yếu, nơi đây có nhiều loài gỗ lớn có tác dụng phòng chống lũ không chỉ cho huyện Tuyên Hóa mà còn cả các địa phương hạ du sông Gianh như Quảng Trạch, Ba Đồn.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TP Cần Thơ lên tiếng việc bắt giữ một đạo diễn liên quan đến vụ án ma túy

Công an TP Cần Thơ lên tiếng việc bắt giữ một đạo diễn liên quan đến vụ án ma túy

Mới đây, mạng xã hội Facebook đang lan truyền nội dung đơn cầu cứu của một đạo diễn, kiêm giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Sân khấu – Điện ảnh về việc bị Công an TP Cần Thơ bắt giữ, đánh đập vì liên quan đến một vụ án ma túy. Ngay sau đó, Công an TP Cần Thơ đã lên tiếng trả lời về vụ việc trên.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Đánh bạc với Rikvip - Người bán nhà trả nợ, kẻ thu lợi kếch xù

Trong khi nhiều con bạc tham gia chơi bạc trên hệ thống Rikvip/Tip.Club bị cháy túi, phải bán nhà, bán xe, gia đình ly tán thì không ít đại lý cho Rikvip/Tip.Club lại được hưởng lợi bất chính rất nhiều tiền, từ vài chục triệu đồng cho tới hàng tỷ đồng.