Sạc không dây cho xe điện

SGGP
Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Tokyo đã phát triển công nghệ sạc điện không dây, dựa trên các motor đặt trong trục bánh xe, giúp sạc điện trong khi xe chạy

Sạc không dây cho xe điện

Các loại xe điện được xem là giải pháp giao thông tương lai, song công nghệ này cũng đang vấp phải một rào cản lớn, đó là làm sao để chạy bằng hoặc xa hơn các phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch với một lần sạc điện.
Để vượt qua rào cản này, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Tokyo đã phát triển công nghệ sạc điện không dây, dựa trên các motor đặt trong trục bánh xe, giúp sạc điện trong khi xe chạy trên làn sạc hoặc đường sạc có gắn cuộn truyền tải điện.
Công nghệ này sẽ cho phép các xe điện có thể chạy quãng đường dài hơn mà không cần dựa vào pin có dung lượng lớn. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sở hữu nhẫn kim cương 26 cara  với giá đồng nát

Sở hữu nhẫn kim cương 26 cara với giá đồng nát

Bỏ ra 10 bảng Anh để sở hữu một chiếc nhẫn bày bán tại một quầy bán đồ thanh lý cách đây 30 năm, thế nhưng chủ nhân của chiếc nhẫn không hề hay biết nó thực chất là một chiếc nhẫn kim cương 26 cara có giá trị rất lớn.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Khủng hoảng chính trường Brazil leo thang

Đảng Xã hội (PS) Brazil, trong liên minh cầm quyền của Tổng thống Michel Temer, tuyên bố rút khỏi phe này và yêu cầu Tổng thống từ chức sau khi ông bị Tòa án Tối cao ra lệnh điều tra có liên quan tới vụ bê bối tham nhũng tại Tập đoàn Petrobras.