Sân bay Nội Bài thử nghiệm hệ thống phản hồi điện tử

SGGPO
Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài vừa đưa vào thử nghiệm hệ thống nhận thông tin phản hồi điện tử (eSmile) thông qua việc sử dụng các máy tính bảng.

Hiện có 31 máy tính bảng đang được đặt tại quầy thông tin, khu vực kiểm soát an ninh, đảo trả hành lý, khu vực bán hàng miễn thuế, sảnh chờ lên máy bay, nhà vệ sinh…

Hành khách chỉ cần chạm vào một trong các biểu tượng cảm xúc trên màn hình cảm ứng là có thể gửi đánh giá của mình về mức độ hài lòng đối với chất lượng dịch vụ tới đơn vị quản lý. Khi khách hàng có những đánh giá không tốt, hệ thống sẽ thông báo ngay lập tức đến người phụ trách từng bộ phận để kịp thời tiếp nhận và xử lý.

Trong những ngày đầu thử nghiệm, mỗi ngày có khoảng 500 lượt đánh giá với tỷ lệ hài lòng chiếm 80%. Thời gian thử nghiệm hệ thống kéo dài hết 31-12-2018, nếu hiệu quả tốt, đơn vị sẽ đưa vào áp dụng chính thức từ tháng 1-2019.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Dính bẫy

Gần đây, một loạt nhà băng tung ra các chương trình khuyến mãi cho vay mua nhà với lãi suất thấp. Nhưng thiệt lạ, là số khách hàng mua nhà rên rẩm vì phải chịu lãi vay cao vọt bất ngờ lại tăng lên. Bên nào nói đúng, bên nào rên trật?

Sự kiện vấn đề

Chiếm dụng của công - dễ phát hiện, khó ngăn chặn

Tất cả các cụm từ tham ô, tham nhũng, chiếm đoạt, chiếm dụng của công, ăn cắp, ăn cướp... tuy có khác nhau về từ ngữ nhưng đều có chung một bản chất là chiếm đoạt cái vốn không phải của mình. Tuy nhiên, mỗi trường hợp lại có những điều kiện và phương thức khác nhau.