Sân khấu kịch Nụ Cười Mới đóng cửa

SGGP
Sau nhiều năm mệt mỏi gồng gánh thua lỗ, vợ chồng nghệ sĩ Văn Long (Long đẹp trai) - Phi Nga lặng lẽ đóng cửa sân khấu hài kịch Nụ Cười Mới. 

Sân khấu kịch Nụ Cười Mới đóng cửa

Tình trạng mỗi suất diễn tại Nụ Cười Mới chỉ bán được vài chục vé tồn tại đã lâu, do kịch bản thiếu chất lượng; sân khấu ở địa điểm mới còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, kỹ thuật âm thanh, ánh sáng không phù hợp; khán giả giảm nhiệt với các sàn diễn kịch nói. 

Sau khi nghệ sĩ Hữu Lộc mất, dàn nghệ sĩ kỳ cựu của sàn diễn hài kịch nổi tiếng này như Hoài Linh, Chí Tài, Trường Giang, Lê Hoàng, Nam Thư… cũng lần lượt chia tay, để lại một vài nghệ sĩ nòng cốt bám trụ cùng dàn diễn viên trẻ non tay nghề, thiếu kinh nghiệm.

Tất cả những khó khăn, trở ngại đó đã khiến sân khấu ngày càng ế ẩm, dù trong quá khứ, Nụ Cười Mới từng để lại ấn tượng bằng một loạt tác phẩm đặc sắc như: Người nhà quê, Ông bà vú, Ra giêng anh cưới em, Cưới liều, May mắn thành sao… 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm hơn 60 tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Thụ

Ngày 10-12, 60 tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Thụ, nằm trong số 300 tác phẩm được Tập đoàn Thái Bình Dương mua lại từ một nhà sưu tập nghệ thuật Thái Lan đã được trưng bày tại Hà Nội trong triển lãm mang tên "Nguyễn Thụ- Hiện thực và Trữ tình".

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Thơ và thi sĩ

Trong cuốn sách nổi tiếng Thi nhân Việt Nam 1932-1941, Hoài Thanh - Hoài Chân nhận xét: “Tôi quyết rằng trong lịch sử thi ca Việt Nam chưa bao giờ có một thời đại phong phú như thời đại này. Chưa bao giờ người ta thấy xuất hiện cùng một lần một hồn thơ rộng mở như Thế Lữ, mơ màng như Lưu Trọng Lư, hùng tráng như Huy Thông, trong sáng như Nguyễn Nhược Pháp, ảo não như Huy Cận, quê mùa như Nguyễn Bính, kỳ dị như Chế Lan Viên, rạo rực băn khoăn như Xuân Diệu…”.