Sẵn sàng mới ổn

- Không biết cơn bão cuối năm có đổ vô không, mà ở Sài Gòn dân tình xôn xao cụ bị các thứ đề phòng. Rồi Sở GD-ĐT TPHCM cũng thông báo các trường có thể cho học sinh nghỉ học nếu bão vô. Chi mà lo xa dữ?

- Không xa đâu. Biến đổi khí hậu làm cho mưa bão, thời tiết không còn giống như năm ngoái, năm kia. Dù trước giờ nhiều người chỉ biết bão qua tivi hay đọc báo, thì cũng không thể chủ quan. Cứ phòng bị cho mọi chuyện. Chắc là ở đây thì không đến nỗi phải lo động đất hay sóng thần như nhiều xứ, nhưng bão tố khó lường thì đừng nói chắc. Tập dợt, chuẩn bị cho đàng hoàng, có chuyện tới sẽ không bị động.
- Thiệt vậy hả? Cứ tưởng là mấy ông chức năng nói quá lên thôi, ai dè cũng ớn. 
- Cứ bình tĩnh, làm theo hướng dẫn của người rành chuyên môn, cũng không có gì phải hoảng. Nhưng sự thay đổi dù chỉ là chuyện thiên tai, cũng cho thấy rằng không thể ỷ y vô tâm lý “không sao đâu”. Bao nhiêu thứ khác, từ mần ăn, hội nhập đến những thói quen mới, tập quán mới để thích nghi cũng phải nghiêm túc mà học cho tử tế. Cái đã từng hay ho, giờ cũng sớm lạc hậu. Cứ vỗ ngực cho là mình ngon rồi chủ quan thì trở tay không kịp. 
- Hiểu rồi. Thực tế có khi thuận có khi không, nhưng kết quả thế nào là do mình thích ứng. Cứ sẵn sàng thì mới ổn.          

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khai trương 4 đường bay từ Vinh, giá vé thấp nhất 149.000 đồng

Ngày 23-2, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức khai trương 4 đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) tới TPHCM, Hà Nội, Buôn Mê Thuột và Đà Lạt. Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng các lãnh đạo bộ, ngành, địa phương.

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Sự kiện vấn đề